Chủ đề nóng

Giáo hoàng Benedict XVI tới thăm Anh

Thứ năm, ngày 16/09/2010 15:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Sáng nay, 16-9, Giáo hoàng Benedict XVI đã đặt chân tới Scotland, bắt đầu chuyến thăm chính thức kéo dài 4 ngày tới Anh.
Bình luận 0
Giáo hoàng Benedict XVI

Đây sẽ là chuyến viếng thăm chính thức đầu tiên của người đứng đầu Toà thánh Vatican tới nước Anh kể từ sau sự kiện Giáo hoàng John Paul II tới xứ sở sương mù trong khuôn khổ chuyến công du 6 ngày hồi năm 1982.

Giáo hoàng Benedict XVI đã được Nữ hoàng đón tiếp trọng thị tại lâu đài Edinburgh, trước khi ngài tới thành phố Luân Đôn và có cuộc tiếp xúc với Thủ tướng David Cameron.

Theo kế hoạch, Giáo hoàng Benedict và đoàn tháp tùng sẽ dành hai ngày thăm quan thủ đô Luân Đôn, rồi tới thành phố Birmingham trong ngày công du cuối cùng, trước khi trở lại Rome. Cũng trong chuyến công du này, Giáo hoàng sẽ tới thăm các nạn nhân của nạn lạm dụng trẻ em.

Trước đó, hồi đầu tuần, Giáo hoàng đã lên tiếng cảm ơn sự chuẩn bị chu dáo của chính phủ và nhân dân Anh để chào đón sự xuất hiện của ngài.

“Tôi biết rằng, không chỉ cộng đồng Công giáo tại Anh, mà cả chính phủ Anh, nhân dân Anh, chính quyền địa phương tại Scotland, Luân Đôn và Birmingham đã làm cả núi công việc để chuẩn bị cho chuyến thăm này”.

“Tôi thực sự cảm ơn và đánh giá cao những cố gắng ấy. Tôi tin tưởng rằng, những hoạt động sự kiện nằm trong kế hoạch sẽ diễn ra tốt đẹp”, Giáo hoàng Benedict XVI phát biểu.

Thông tin về chuyến thăm của Giáo hoàng XVI được hé lộ sau lần tiếp kiến riêng của cựu Thủ tướng Anh Gordon Brown tại Vatican hồi tháng Hai. Trong cuộc tiếp xúc đó, ông Brown đã trân trọng mời Giáo hoàng tới thăm nước mình.

Theo Orange
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem