Chủ đề nóng

giao liên

 • Thiếu tướng Nguyễn Thị Định - người phụ nữ huyền thoại Việt Nam

  Thiếu tướng Nguyễn Thị Định - người phụ nữ huyền thoại Việt Nam

  Những người từng biết đến thiếu tướng Nguyễn Thị Định, hay còn được gọi với cái tên trìu mến là “bà ba Định” đều cho rằng, bà thật xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Còn Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Phó Tư lệnh giải phóng miền Nam là cô Nguyễn Thị Định. Cả thế giới chỉ nước ta có vị tướng quân gái như vậy. Thật là vẻ vang cho miền Nam, cho dân tộc ta”. 
 • Ký ức Làng “một đêm“

  Ký ức Làng “một đêm“

  Trên con đường Trường Sơn, có lẽ không có làng nào như làng Cự Nẫm (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). Làng không chỉ là nơi đặt binh trạm của bộ đội Trường Sơn, là điểm dừng chân cuối cùng của những đoàn quân trước khi vào chiến trường.
 • Ngoại trưởng Nga thăm chính thức Việt Nam

  Ngoại trưởng Nga thăm chính thức Việt Nam

  Ngày 11.4, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông báo, nhận lời mời của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergei Lavrov sẽ thăm chính thức Việt Nam từ ngày 15 - 16.4.
 • “Cánh đồng hoang” tập 2

  “Cánh đồng hoang” tập 2

  Em vừa có dịp về Đồng Tháp Mười, nhớ phim “Cánh đồng hoang” - một phim xuất sắc nhất của điện ảnh cách mạng Việt Nam.
 • Tiếp nhận tài liệu lịch sử quan hệ Việt Nam - LB Nga

  Tiếp nhận tài liệu lịch sử quan hệ Việt Nam - LB Nga

  Ngày 2.10, Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Hà Nội đã tổ chức lễ tiếp nhận sáu tài liệu lịch sử do Kho lưu trữ về chính sách đối ngoại của Liên bang Nga chuyển giao. Các văn bản tài liệu này có liên quan đến Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 • Làm phim truyền hình về anh Kim Đồng

  Làm phim truyền hình về anh Kim Đồng

  (Dân Việt) - Nhân kỷ niệm 70 năm ngày mất của Anh hùng nhỏ tuổi Kim Đồng (1943 - 2013), Đài Truyền hình TP.HCM phối hợp với Công ty Minh Minh, Hãng phim Hành Tinh Xanh thực hiện bộ phim truyền hình dài 20 tập về cuộc đời hoạt động cách mạng của anh.
 • Mỹ- Trung bất đồng về việc trừng phạt Triều Tiên

  Mỹ- Trung bất đồng về việc trừng phạt Triều Tiên

  Dân Việt - Quan điểm của Trung Quốc và Mỹ trong vấn đề trừng phạt Triều Tiên bất đồng nghiêm trọng. Vì vậy, theo các nhà ngoại giao Liên hợp quốc (LHQ), có thể sẽ phải trì hoãn việc thông qua Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.
 • Mẹ - vợ liệt sĩ hiến đất xây trường

  Mẹ - vợ liệt sĩ hiến đất xây trường

  (Dân Việt) - Đó là tấm lòng của bà Huỳnh Thị Lai (82 tuổi, ngụ ấp An Định, xã An Nhơn, huyện Thạnh Phú, Bến Tre), là thương binh hạng 3/4,¾ có chồng và con trai là liệt sĩ.
 • Phe đối lập ở Syria bị đẩy lùi khỏi Aleppo

  Phe đối lập ở Syria bị đẩy lùi khỏi Aleppo

  (Dân Việt) - Ngày 9.8 (theo giờ địa phương), phe đối lập tại Syria đã phải rút ra khỏi quận Salaheddine, được coi là khu vực trọng yếu của thành phố Aleppo lớn nhất Syria.
 • Mải đá bóng,Tổng Thư ký LHQ bị rạn xương tay

  Mải đá bóng,Tổng Thư ký LHQ bị rạn xương tay

  Dân Việt - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đã bị rạn xương tay sau cú ngã trong trận đấu bóng đá giao hữu với các nhà ngoại giao ở New York, Mỹ, hồi cuối tuần.