Chủ đề nóng

Giật mình những kiến trúc cổ có dấu vết người ngoài hành tinh

Thứ hai, ngày 24/09/2018 14:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một số kiến trúc cổ xưa nổi tiếng thế giới bởi những giá trị lớn về văn hóa - lịch sử. Các công trình này được người xưa xây dựng với những kỹ thuật vượt bậc. Điều này khiến một số người ngoài nghi người ngoài hành tinh xây dựng nên chúng.
Bình luận 0

Nằm ở vùng ngoại ô phía bắc của thành phố cổ Cusco (Peru), Sacsayhuaman là một trong những tàn tích nổi tiếng của đế chế Inca. Kiến trúc cổ xưa này từng bị hoài nghi là do người ngoài hành tinh xây dựng nên.

Sở dĩ giả thuyết này được đưa ra là vì những bức tường ở Sacsayhuaman được xây dựng từ những tảng đá lớn có kích thước và hình dạng không đồng đều.

Tuy nhiên, người Inca lại xếp chúng một cách chặt chẽ, không cần đến vữa và không có khe hở nào giữa các tảng đá.

Đặc biệt, mỗi tảng đá được dùng để dựng lên bức tường có trọng lượng khoảng 120 - 200 tấn. Các chuyên gia không biết người Inca đã vận chuyện những khối đá trên như thế nào và làm cách nào để có thể tạo nên kiến trúc chắc chắn như vậy.

Theo đó, người ngoài hành tinh với công nghệ tiên tiến được cho là đã giúp đỡ người Inca hay thậm chí chính là những người tạo nên Sacsayhuaman.

Thành phố dưới lòng đất Derinkuyu ở Thổ Nhĩ Kỳ được đánh giá là kiến trúc cổ cực giá trị. Thành phố này được xây dựng sâu trong lòng đất vào khoảng thế kỷ thứ 8 trước Công nguyên.

Derinkuyu có sức chứa khoảng 20.000 người. Bên trong thành phố ngầm này là không gian sống cho người dân, giếng nước, bếp, trường học, máy ép dầu, nhà tắm, nhà máy rượu...

Người Hittites hoặc Phrygians được cho là những người đầu tiên xây dựng thành phố Derinkuyu.

Về sau, nhóm người Kito hữu thời Byzantine đã chiếm đóng và mở rộng thành phố ngầm Derinkuyu.

Với kích thước lớn cộng với sự phức tạp của các công trình bên trong thành phố dưới lòng đất Derinkuyu, một số người hoài nghi nơi này do người ngoài hành tinh tạo ra.

Tâm Anh (theo CIS) (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem