Chủ đề nóng

Giật mình sách dạy trẻ lớp 1 đi trên thủy tinh

Diệu Thu Thứ hai, ngày 24/08/2015 18:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong một phần nội dung cuốn sách “Thực hành kĩ năng sống cho học sinh lớp 1” có bài học về cách tăng lòng dũng cảm bằng việc cho trẻ đi trên thuỷ tinh.
Bình luận 0

Ngày 23.8, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh học sinh đi chân trần vượt qua đoạn đường trải mảnh vỡ thủy tinh sắc nhọn. Nhiều người đã không khỏi giật mình, sợ hãi khi xem hình ảnh này.

Theo ghi nhận của phóng viên, hình ảnh trên được ghi lại tại trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Cùng thời điểm này, nhiều người cũng xôn xao vì trong một phần nội dung sách dạy kĩ năng sống cho trẻ lớp 1 có cách tăng lòng dũng cảm bằng việc đi trên thuỷ tinh.

Theo đó, phần nội dung gây xôn xao dư luận trên nằm trong cuốn sách: “Thực hành kĩ năng sống cho học sinh lớp 1”.

Trong sách có câu chuyện “Bạn An dũng cảm” được viết: “Cô giáo rải một thảm thủy tinh dày trước mặt cả lớp và yêu cầu các bạn đi qua đó. Cả lớp đều rất sợ hãi! An cũng vậy. Nhưng cô giáo đã động viên và hướng dẫn giúp An tự tin đi qua thảm thủy tinh, nhờ vậy mà An đi qua thảm thủy tinh một cách dễ dàng. Khi đi qua rồi, An thấy thảm thủy tinh không đáng sợ như mình nghĩ và An quay lại động viên các bạn để các bạn dũng cảm như An. Cuối cùng, cả lớp đều dũng cảm đi qua thảm thủy tinh”.

Nội dung trong cuốn sách “Thực hành kĩ năng sống cho học sinh lớp 1.

Hình minh hoạ trong cho câu chuyện này là hình ảnh một bé gái mặc áo hai dây, quần đùi đứng trên một lớp thủy tinh rải trên sàn nhà. Cuối câu chuyện, sách còn đưa ra phần thảo luận với câu hỏi: “Em đã dũng cảm như thế nào? Em kể về sự dũng cảm của mình cho các bạn cùng nghe”.

Được biết, cuốn sách “Thực hành kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 1” do TS. Phan Quốc Việt (chủ biên) và đồng tác giả Nguyễn Thị Thùy Nương (nhóm Tâm Việt – một trong những trung tâm huấn luyện kỹ năng sống tại Việt Nam) biên soạn và do Nhà xuất bản Giáo dục ấn hành.

Cuốn sách của tác giả Phan Quốc Việt (chủ biên)

Hiện, phóng viên đã liên hệ với Nhà Xuất bản Giáo dục. Đại diện Nhà xuất bản Giáo dục cho biết, đã nắm được thông tin và sẽ có thông tin phản hồi sớm nhất.

Bà Dương Kim Tuyến, Giám đốc Trung tâm chuyên giáo dục kỹ năng sống ở Hà Nội, đơn vị phối hợp với trường THCS Nguyễn Tri Phương thực hiện bài trải nghiệm cho trẻ đi trên thủy tinh cho hay, các em học sinh tham gia bài tập trải nghiệm sẽ phải vượt qua đoạn đường trải mảnh vỡ thủy tinh dài khoảng 60cm (dày khoảng 3cm).

Trong quá trình thực hiện, hai nhân viên của trung tâm sẽ đứng bên cạnh đỡ tay các em học sinh để giảm bớt lực từ bàn chân đè xuống đống thủy tinh, đồng thời động viên học sinh vượt qua thử thách.

“Trong hai ngày 22 và 23.8, 100 học sinh tham gia bài tập trải nghiệm thì có tới 90% em dám đi qua đoạn đường có mảnh vỡ thủy tinh. Sau bài tập, phần lớn học sinh hào hứng, tự tin hơn. Không có sự cố nào xảy ra khi học sinh thực hiện bài tập trải nghiệm trên”, bà Tuyến nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem