Chủ đề nóng

Giật mình sự thật đáng sợ về sức khoẻ

VTC News Thứ hai, ngày 04/05/2015 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những sự thật về sức khoẻ dưới đây có thể làm bạn giật mình.
Bình luận 0

Có hơn 6 triệu vi khuẩn sống trong miệng bạn. Nhiều thức ăn, nước uống và nhiệt độ thuận lợi khiến miệng trở thành ngôi nhà lý tưởng cho vi khuẩn. Chúng có thể sinh sôi và thành hàng triệu con chỉ trong 5 giờ.


Bạn thích thức ăn đường phố? Nếu có, sự thật này sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại. Ruồi không chỉ ăn mà còn nôn, giẫm chân lên thức ăn đến khi đồ ăn hóa lỏng. Đừng quên là chúng còn ăn phân và chất bẩn nữa đấy.


Râu nam giới chứa vi khuẩn như ở nách: Khi bạn ra mồ hôi, râu cũng bốc ra mùi khó chịu. Do đó, nếu không vệ sinh kĩ càng 'đám lông' này thì nó có thể là môi trường chứa rất nhiều vi khuẩn, thậm chí cả chấy giận.


Có thể bạn thấy ngạc nhiên khi biết hắt xì hơi tạo ra gió 166 km/giờ, cơn ho bắn ra 100 km/giờ. Thử tưởng tượng số vi khuẩn gây bệnh mà mỗi cơn ho và mỗi lần hắt xì hơi đã ra đi.


Một người trung bình hít khoảng 20 kg bụi trong suốt cuộc đời. Phổi của bạn là cơ quan duy nhất có thể nổi trên nước vì chúng chứa 300 triệu cấu trúc giống bong bóng gọi là túi phổi.


Một người trung bình sản xuất lượng nước bọt đủ để đổ đầy 2 hồ bơi lớn. Ngoài ra, trong suốt cuộc đời, bạn sẽ ăn khoảng 27.000 kg thức ăn, tương đương trọng lượng của 6 con voi.


Thời kỳ 20-24 tuổi có nguy cơ và tỷ lệ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục cao nhất. Nguyên nhân là vì tỷ lệ bước vào hoạt động tình dục sớm gia tăng và vì ít khi sử dụng các biện pháp tránh thai.


Ung thư vú được cho là xảy ra ở 1/8 số phụ nữ vào một giai đoạn nào đó trong đời, và một số nghiên cứu cho thấy phụ nữ thừa cân dễ bị bệnh hơn 50%.


Nghiên cứu cho thấy, khoảng 45% số người trưởng thành ngủ ít hơn 8 tiếng 1 ngày luôn cảm thấy khó chịu và tức giận. Thiếu ngủ làm quá trình nhận thức bị tổn thương gây ra sự giảm chú ý, không tỉnh táo, kém tập trung.


25% số người không xuất hiện bất kì triệu chứng gì khi bị cảm cúm. Đó là một dạng ẩn bệnh nguy hiểm, nếu gặp phải trường hợp này bạn hãy nghỉ ngơi và đi viện khám.


Mỗi ngày 2.700 người chết vì bệnh tim. Ăn chay làm giảm khả năng bị bệnh tim khoảng 19%. Ăn chocolate đen mỗi ngày làm giảm 1/3 nguy cơ bệnh tim.


Thực tế là có nhiều bọ ve sống trên lông mi của con người. Chúng có tên khoa học là Demodex, thường kí sinh trong nang lông của bạn.


Trong cơ thể của một người trưởng thành, số lượng vi khuẩn nhiều hơn gấp 10 lần so với số lượng tế bào trong cơ thể. Với số lượng... vô số, khó thể nào ước tính. Số lượng áp đảo như vậy nên chúng sẽ tấn công và thống trị các tế bào.


Cứ khoảng 100 người thì có 1 người bị bệnh tự kỷ - chứng bệnh gây ra các vấn đề ngôn ngữ và giao tiếp xã hội. Bệnh có thể liên quan đến sự phát triển não bộ nhanh bất thường thời thơ ấu và các vùng não trở nên dễ dàng bị kích thích quá mức.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem