Chủ đề nóng

giò chả ước lễ

 • Tết Nguyên tiêu “có một không hai” tại ngôi làng đệ nhất giò chả

  Tết Nguyên tiêu “có một không hai” tại ngôi làng đệ nhất giò chả

  Như một tục lệ "bất thành văn", cứ vào ngày Rằm tháng Giêng, người làng giò chả Ước Lễ (xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội) lại rộn ràng "ăn Tết lại” với những truyền thống vô cùng đặc biệt.
 • Top 8 đặc sản bạn nên mua làm quà khi đi du lịch Hà Nội

  Top 8 đặc sản bạn nên mua làm quà khi đi du lịch Hà Nội

  Nổi tiếng sự tinh tế, cầu kỳ và ngon, quà Hà Nội không chỉ được biết trong đời sống thực mà còn đi vào trong thơ, ký sự của các nhà văn. Quà Hà Nội không chỉ là món ăn sáng mà còn là những món quà đặc sản để du khách có thể đi du lịch Hà Nội làm quà mang về cho người thân.
 • Một ngày ở làng nghề chả giò Ước lễ thơm ngon nức tiếng

  Một ngày ở làng nghề chả giò Ước lễ thơm ngon nức tiếng

  Tìm gặp anh Nguyễn Đình Đường, chủ hộ sản xuất có tiếng tại làng Ước Lễ - người đã giữ lửa cho nghề giò, chả. Với gần 10 năm trong nghề, anh chia sẻ: “Trước đây, tôi chỉ làm ruộng, thời gian rảnh thì sang nhà các bác phụ làm giò. Cứ thế, không biết nghề làm giò, chả ngấm vào máu lúc nào không hay…”
 • Hà Nội tổ chức gói 10.000 bánh chưng Ước Lễ phục vụ người dân Thủ đô

  Hà Nội tổ chức gói 10.000 bánh chưng Ước Lễ phục vụ người dân Thủ đô

  Mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, và chung tay kiểm soát an toàn thực phẩm, TP. Hà Nội đã đặt các nghệ nhân Ước Lễ gói 10.000 bánh chưng "sạch" phục vụ người dân Thủ đô.
 • Về làng nghề giò chả 500 tuổi

  Về làng nghề giò chả 500 tuổi

  Nghề làm nem, giò chả của làng nghề Ước Lễ trải qua hơn 500 năm thăng trầm. Giờ đây, làng Ước Lễ không nhiều người làm nghề nem, giò chả. Nhưng nhiều người làng đã “mang chuông đi đánh xứ người”, phát triển nghề truyền thống khắp mọi miền tổ quốc.