• Từ gánh bánh canh Trảng Bàng của tổ tiên, thế hệ hậu duệ như bà Năm Dung, Sáu Liên, Út Huệ đã biết cách phát huy làm giàu. Bà Năm Dung hiện đang làm chủ tới 3 căn biệt thự, mua được hàng chục mẫu đất trồng trái cây và sắm cả xe hơi, xe tải...
  • Nếu phở được coi là món ăn đặc trưng của Hà Nội thì ở TP.HCM chắc chắn vai trò đó là của bánh mì thịt như khẳng định của Robyn Eckhardt, cây bút nữ chuyên viết về ẩm thực và du lịch châu Á cho nhiều báo và tạp chí có uy tín.
  • Không thể về Việt Nam đón Tết khi điều kiện không cho phép, Hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Ulsan, Hàn Quốc đã tổ chức bữa tiệc tất niên hội ngộ, quây quần cho tất cả những anh chị em sinh viên Việt đang học tập, nghiên cứu tại Ulsan, Hàn Quốc.
  • Món ăn này ra đời nhờ những người không biết ăn hoặc không ăn được thịt cầy (thịt chó), nhưng vẫn muốn thử cái hương vị thơm ngon quyến rũ của món tựa nồi thịt cầy chính hiệu.
  • Vị ngọt nước dùng, màu ớt đỏ và cay nổi bật, một tô bún bò Huế đậm đà làm không khí gia đình thêm ấm áp, nhất là trong tiết trời mưa ẩm và hơi lạnh, gợi cảm giác như đang ở tại nơi Huế thương...
  • Bắp chuối bóp da heo luộc, nghe cái tên có lẽ nhiều người chắc lưỡi, món bèo này mà ngon lành gì! Bèo thật, toàn những nguyên liệu mà bà nội trợ không ngó ngàng tới. Chao ôi, thử làm ăn đi, ngon phải biết.
  • Dân Việt - Đất Đà Lạt từ lâu đã có nhiều khu dân cư rặt chất Huế. Nhiều nét Huế được bảo tồn ở đây còn Huế hơn cả Huế! Tôi là người mê bún bò giò heo, nên đi đâu cũng để ý... bún.
  • Tổ công tác liên ngành Lào Cai đã bắt giữ 452 kg nội tạng và 470 kg chân giò heo đã bốc mùi hôi thối tại tổ 29, P.Duyên Hải, TP.Lào Cai.
  • Ít ai biết được rằng, những chiếc chân giò trắng hồng hấp dẫn, phần bì trơn láng đã được xử lý bởi những hóa chất độc hại như: xút caustic soda, chất tẩy trắng hydrogen peroxide, sodium nitrite
  • Thịt đông xưa nay vẫn là món ăn quen thuộc, đặc trưng của miền Bắc trong những ngày mùa đông. Thịt đông phải ăn nguội, lạnh, ăn với cơm nóng mới ngon và sẽ có cảm giác man mát ở đầu lưỡi.