-
Giò lụa là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm những ngày đầu năm và đặc biệt là trong mâm cơm cúng gia tiên. Hãy tự làm món giò lụa thơm ngon chỉ với những bước đơn giản dưới đây.
-
"Bún thang thực chất là bún canh. Dùng chữ thang sang hơn chữ canh. Từ xưa các cụ dùng thế, giờ gọi bún canh thì e thô quá." - Bà chủ quán hồn hậu giải thích.
-
Đã có cả thế hệ người Hà Nội lớn lên với nhà tập thể, với những con phố nghèo vắng lặng đã không còn phù hợp với xã hội hiện đại. Thế nhưng, ẩn sau sự tồi tàn, đó cũng là nơi lưu giữ những điều tốt đẹp của người Việt để chúng ta phải nhớ nhung giữa guồng quay đô thị hóa.
-
Mấy ngày qua ở tỉnh Quảng Ninh rộ lên tin giò lụa phát sáng gây xôn xao dư luận. Ngay lập tức thông tin này tác động trực tiếp đến người dân và là nguyên nhân khiến nhiều cơ sở bán giò trên địa bàn tỉnh lụa rơi vào tình cảnh ế hàng.
-
Miếng giò phát ánh sáng màu xanh dương trong khi trời tối đen lúc 1 giờ đêm. Nghi ngờ bị phủ một lớp huỳnh quang lên, miếng giò được đem ra rửa và sắt nhỏ nhưng giò vẫn phát sáng.
-
Là một trong những món được yêu thích nhất dịp Tết, giò lụa có thể được "biến tấu" thành những món ăn ngon lạ miệng.
-
Không thể về Việt Nam đón Tết khi điều kiện không cho phép, Hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Ulsan, Hàn Quốc đã tổ chức bữa tiệc tất niên hội ngộ, quây quần cho tất cả những anh chị em sinh viên Việt đang học tập, nghiên cứu tại Ulsan, Hàn Quốc.
-
Những ngày cuối năm này, trời lạnh lắm. Nắng vàng tươi khiến đám tuyết dày trên vỉa hè lấp lánh, lạo xạo dưới bước chân. Những hàng cây ngủ đông lặng lẽ, thâm trầm trong nắng, những bóng người qua lại như vội vã hơn.
-
Thông tin giò chả dai giòn, thơm ngon nhờ phụ gia thay thế cho việc dùng hàn the đã bị cấm từ trước khiến người tiêu dùng hoang mang. Song, người làm giò chả lại tiếp tục khẳng định rằng “không có hàn the thì làm sao ra giò chả dai giòn”.
-
(Dân Việt) - Miền Bắc: Mâm cỗ tết cổ truyền thường tính theo bát, đĩa: 4 bát, 4 đĩa, cỗ lớn thì 6 bát, 6 đĩa hoặc 8 bát, 8 đĩa…