Chủ đề nóng

Hai cách biến giò lụa thành món ăn lạ miệng

Thứ năm, ngày 06/02/2014 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Là một trong những món được yêu thích nhất dịp Tết, giò lụa có thể được "biến tấu" thành những món ăn ngon lạ miệng.
Bình luận 0
1. Giò lụa kho trứng cút


Nguyên liệu:

- 20 trứng cút
- 300g giò lụa
- 500ml nước dừa tươi
- 1 thìa cà phê hành băm
- 1 thìa súp nước mắm
- 1 thìacà phêhạt nêm
- 1 thìa cà phê đường.

Cách làm:

-Giò lụa cắt miếng tam giác sao cho vừa ăn.
-Ướp giò lụa với tiêu, đường, hành băm, hạt nêm.
-Trứng cút cho vào nồi luộc chín.Sau đó ngâm qua nước lạnh khoảng 5 phút rồi bóc vỏ.
-Đổ nước dừa vào nồi, nấu sôi, nêm nước mắm.Thả giò lụa và trứng vào kho đến khi nước dừa gần cạn, chuyển sang màu vàng nhạt,chả và trứng thấm gia vị là được.
-Khi ăn bạn múc giò và trứng ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu hoặc ớt sừng xắt sợi và vài cọng hành lá lên cho đẹp mắt.

2. Gỏi giò lụa



Nguyên Liệu:


- 1 thìa súp nước mắm
- 1 thìa súp đường
- 1 thìa súp tương ớt
- 1 thìa súp nước cốt chanh
- 1 quả ớt sừng
- 3/4 củ hành tây
- 50g cà-rốt
- 100g tiến vua
- 100g ngó sen
- 200g giò lụa

Thực hiện:

- Giò lụa thái que dài khoảng 5cm.
- Ngó sen thái khúc dài khoảng 5cm, ngâm với nước pha chút giấm cho trắng, dùng que tre khuấy đều theo một chiều để lấy bớt tơ trong ngó sen.
- Tiến vua rửa sạch, thái khúc 5cm. Cà-rốt bào vỏ, dùng dao có lưỡi răng cưa thái sợi dài khoảng 5cm.
- Hành tây bóc lớp vỏ ngoài, thái sợi. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi nhỏ dài 5cm.
- Làm nước trộn: cho nước mắm, đường, tương ớt và nước ốt chanh vào bát, khuấy đều.
- Trộn ngó sen, giò lụa, tiến vua, cà-rốt, hành tây, ớt, sau đó rưới nước trộn vào, dùng đũa trộn đều tay. Để 10 phút cho thấm, dùng ngay.
Yeutretho/Seatimes (Theo Yeutretho/Seatimes)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem