Chủ đề nóng

gió núi

 • Sa Pa xuất hiện gió Ô Quý Hồ nguy hiểm

  Sa Pa xuất hiện gió Ô Quý Hồ nguy hiểm

  Hôm qua (2.1), huyện Sa Pa (Lào Cai) đã xuất hiện gió núi Ô Quý Hồ ấm khô thổi khá mạnh. Đây là đợt gió Ô Quý Hồ đầu tiên xuất hiện trong mùa đông 2014 ở Sa Pa.
 • Thưởng thức món thắng dền, lư khoải của người Mông

  Thưởng thức món thắng dền, lư khoải của người Mông

  Thắng dền, giữa thị trấn hun hút gió núi mùa đông mà được ngồi bên bếp lửa ăn bát thắng dền, thật không có gì ấm áp và thú vị bằng.
 • Đang đông, phía tây Bắc Bộ ấm nóng như hè

  Đang đông, phía tây Bắc Bộ ấm nóng như hè

  Dân Việt - Trưa chiều ngày 27.2, vùng áp thấp nóng phía tây phát triển mạnh hơn, đẩy nhiệt độ miền Bắc tiếp tục tăng cao, phía tây Bắc bộ trời ấm nóng như mùa hạ, mặc dù đang là thời kỳ mùa đông.
 • Sau đợt nắng ngắn, miền Bắc đón không khí lạnh

  Sau đợt nắng ngắn, miền Bắc đón không khí lạnh

  Dân Việt - Khả năng vào chiều tối và đêm ngày 24.1, một đợt không khí lạnh mới tràn xuống các tỉnh miền Bắc nước ta. Nhiệt độ các tỉnh thành lại giảm thấp, trời chuyển lạnh rét.
 • Chuyện tình của người lính thông tin nơi đỉnh trời

  Chuyện tình của người lính thông tin nơi đỉnh trời

  (Dân Việt) - Tôi là người con vùng quê chè Thái Nguyên. Năm 2010 tốt nghiệp sĩ quan thông tin tôi được phân công về Trạm thông tin T2 đóng tại bản Nà Danh, xã Vũ Sơn (Bắc Sơn, Lạng Sơn). Hạnh phúc đến với tôi thật tình cờ...
 • Bản Cột Mốc đã có nước sạch

  Bản Cột Mốc đã có nước sạch

  (Dân Việt) - Bản Cột Mốc, xã Xuân Nha, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La không chỉ đẹp bởi độ cao tới gần 2.000m so với mực nước biển, lồng lộng mây trời, gió núi, mà còn đẹp bởi những đổi thay trong cách sống của đồng bào Mông nơi đây.
 • Ký túc xá độc nhất vô nhị: Ra vào phải leo trèo

  Ký túc xá độc nhất vô nhị: Ra vào phải leo trèo

  Hơn 20 học sinh Trường THCS Thượng Nung (Xã Thượng Nung, Võ Nhai, Thái Nguyên) trọ học trong một ngôi nhà do cha mẹ các em tự tay dựng lên với lối “kiến trúc” độc nhất vô nhị.
 • Hoang sơ Mẫu Sơn

  Hoang sơ Mẫu Sơn

  (Dân Việt) - Nếu bạn cần đến một địa chỉ du lịch vừa xa xôi, có phần mạo hiểm, vừa lãng mạn và dân dã, Mẫu Sơn là nơi lý tưởng cho bạn.