Chủ đề nóng

gió to

 • Cội nguồn - sức mạnh đưa dân tộc tới những khát vọng cao đẹp

  Cội nguồn - sức mạnh đưa dân tộc tới những khát vọng cao đẹp

  “Đối với dân tộc ta, ý thức cộng đồng chứa đựng niềm tự hào, thiêng liêng, đó chính là sức mạnh của người Việt trong lịch sử cũng như hôm nay. Nó có thể biến thành cội nguồn sức mạnh để đưa dân tộc ta đi tới những khát vọng cao hơn”- GS-TSKH Vũ Minh Giang, Đại học Quốc gia Hà Nội, nói như vậy khi trao đổi với NTNN xung quanh câu chuyện phát huy ý thức cộng đồng, tinh thần đoàn kết dân tộc.
 • Thanh Hóa nói gì về việc TP.Sầm Sơn muốn dâng bánh dày 3 tấn?

  Thanh Hóa nói gì về việc TP.Sầm Sơn muốn dâng bánh dày 3 tấn?

  UBND TP.Sầm Sơn (Thanh Hóa) vừa có công văn đề nghị UBND tỉnh cho phép địa phương này dâng bánh dày nặng 3 tấn lên đền Hùng trong dịp giỗ tổ Hùng Vương 2018. Việc làm này có được Chủ tịch tỉnh chấp thuận hay không thì chưa rõ, nhưng hiện tại có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng đó là ý tưởng gây lãng phí, phô trương.
 • Minh Nhí kể chuyện Tổ nghề giúp hồi sinh sau scandal định cư ở Mỹ

  Minh Nhí kể chuyện Tổ nghề giúp hồi sinh sau scandal định cư ở Mỹ

  Minh Nhí đã khấn Tổ cho anh tia hy vọng, nếu không anh sẽ sang Mỹ định cư, kiếm nghề khác để làm.
 • Phương Mỹ Chi và cô Út cùng về đền thờ Tổ của Hoài Linh xin lộc

  Phương Mỹ Chi và cô Út cùng về đền thờ Tổ của Hoài Linh xin lộc

  Sau những bất hòa, hai cô cháu Phương Mỹ Chi đã gỡ bỏ được những khúc mắc. Cẩm Ly, Cát Phượng, vợ chồng Khởi My - Kelvin Khánh... cũng tấp nập về đền thờ Tổ của Hoài Linh xin lộc trong ngày 1.10.
 • Hoài Linh cúng Tổ ở đền thờ 100 tỷ đồng

  Hoài Linh cúng Tổ ở đền thờ 100 tỷ đồng

  Danh hài Hoài Linh không giấu được vẻ mệt mỏi, bơ phờ sau nhiều ngày chuẩn bị cho lễ giỗ Tổ lần 2 tại đền thờ do anh gây dựng.
 • Nhiều bạn trẻ băng rừng đu dây cáp lên khu di tích Đền Hùng

  Nhiều bạn trẻ băng rừng đu dây cáp lên khu di tích Đền Hùng

  Lối lên khu di tích Đền Hùng bị ùn tắc cục bộ do lượng du khách thập phương tới đây quá đông. Nhiều bạn trẻ đã mở đường bằng cách băng qua rừng, tóm vào dây cáp mạng để qua lại để đi tắt bất chấp nguy hiểm.
 • TP.HCM: Hàng ngàn người dân tham dự Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

  TP.HCM: Hàng ngàn người dân tham dự Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

  Sáng 6.4 (mùng 10.3 Âm lịch), tại Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc, phường Long Bình, Quận 9, TP.HCM, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã trang trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm Đinh Dậu 2017.
 • Chủ tịch nước dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

  Chủ tịch nước dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

  Sáng 6.4 lễ dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng tại khu di tích đền Hùng (xã Hy Cương, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) đã diễn ra với sự tham dự của nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng hàng triệu đồng bào cả nước.
 • Bình yên làng cổ Hùng Lô

  Bình yên làng cổ Hùng Lô

  Tương truyền, Vua Hùng cùng công chúa cưỡi ngựa hồng vân du, đến Trang Khả Lãm (tên gọi cổ của Hùng Lô) thấy vùng đất này có huyệt thiên tạo hướng giáp canh - khí thiêng từ đất bốc lên, vua cho đây là chốn địa linh. Vùng đất Hùng Lô cũng từ đó ngày một đông dân cư, truyền đời làm ăn phát đạt. Từ đó, nhân dân đã lập miếu thờ Vua Hùng.
 • Video: Đền Hùng năm nay không còn cảnh "vỡ trận" như năm trước?

  Video: Đền Hùng năm nay không còn cảnh "vỡ trận" như năm trước?

  Từ sáng sớm, rất đông người dân đã tập trung về khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ) để thắp hương tưởng nhớ các vua Hùng. Sắp đến giờ chính lễ, không khí tại khu vực sân trung tâm vẫn diễn ra trong trật tự.