Giống lúa chịu mặn
-
Được cải tiến bằng phương pháp đột biến từ các giống lúa cổ truyền, giống lúa màu SR20 có năng suất cao, và được xếp vào nhóm đặc sản do giá trị cao về mặt dinh dưỡng.
-
Hơn 200 loại gạo đã được trồng tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển lúa gạo Saline - Alkali ở Thanh Đảo, một thành phố ven biển ở tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc vào những tháng mùa xuân. Nước biển từ biển Hoàng Hải đã được bơm, pha loãng và đưa vào ruộng lúa.
-
Theo các cơ quan chức năng vùng ĐBSCL, công tác nghiên cứu, chọn tạo và nhân rộng giống lúa có khả năng chống chịu được mặn đang gặp nhiều khó khăn, trong khi đó nhu cầu về loại giống lúa này ngày càng cao.
-
Một số thông tin trên báo chí gần đây cho biết, với sự hợp tác của các đơn vị Việt Nam, một số giống lúa chịu mặn của Trung Quốc đang được cấy “thử nghiệm” tại tỉnh Kiên Giang và TP.Cần Thơ để theo dõi, nghiên cứu và bước đầu mang lại kết quả khả quan. Tuy nhiên, ngành chức năng 2 địa phương lại phủ nhận thông tin này...
-
Ngày 25.9, theo Chi cục Bảo vệ thực vật Phú Yên, sau 4 vụ trồng khảo nghiệm, đơn vị đã xác định 3 giống lúa GSR50, GSR38 và GSR90 có tính chống chịu mặn cao, sẽ đưa vào sản xuất đại trà trên 600ha ruộng nhiễm mặn ven biển của tỉnh.