Chủ đề nóng

giống lúa chịu mặn

 • Trung Quốc sản xuất thành công giống lúa siêu năng suất 9,3 tấn/ha

  Trung Quốc sản xuất thành công giống lúa siêu năng suất 9,3 tấn/ha

  Hơn 200 loại gạo đã được trồng tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển lúa gạo Saline - Alkali ở Thanh Đảo, một thành phố ven biển ở tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc vào những tháng mùa xuân. Nước biển từ biển Hoàng Hải đã được bơm, pha loãng và đưa vào ruộng lúa.
 • Nông dân vựa lúa "đỏ mắt" tìm giống chịu mặn

  Nông dân vựa lúa "đỏ mắt" tìm giống chịu mặn

  Theo các cơ quan chức năng vùng ĐBSCL, công tác nghiên cứu, chọn tạo và nhân rộng giống lúa có khả năng chống chịu được mặn đang gặp nhiều khó khăn, trong khi đó nhu cầu về loại giống lúa này ngày càng cao.
 • Không có việc thử nghiệm giống lúa chịu mặn Trung Quốc

  Không có việc thử nghiệm giống lúa chịu mặn Trung Quốc

  Một số thông tin trên báo chí gần đây cho biết, với sự hợp tác của các đơn vị Việt Nam, một số giống lúa chịu mặn của Trung Quốc đang được cấy “thử nghiệm” tại tỉnh Kiên Giang và TP.Cần Thơ để theo dõi, nghiên cứu và bước đầu mang lại kết quả khả quan. Tuy nhiên, ngành chức năng 2 địa phương lại phủ nhận thông tin này...
 • Phú Yên: Xác định 3 giống lúa chịu mặn cao

  Phú Yên: Xác định 3 giống lúa chịu mặn cao

  Ngày 25.9, theo Chi cục Bảo vệ thực vật Phú Yên, sau 4 vụ trồng khảo nghiệm, đơn vị đã xác định 3 giống lúa GSR50, GSR38 và GSR90 có tính chống chịu mặn cao, sẽ đưa vào sản xuất đại trà trên 600ha ruộng nhiễm mặn ven biển của tỉnh.