Chủ đề nóng

giống lúa

 • Giá lúa cấp thấp tăng cao, vượt cả lúa thơm

  Giá lúa cấp thấp tăng cao, vượt cả lúa thơm

  Lúa IR50404 được xem là giống lúa thường, cấp thấp, giá rẻ, tuy nhiên thời gian gần đây giá lúa và gạo IR50404 lên rất cao, có thời điểm vượt cả lúa thơm, lúa chất lượng cao.
 • Giống lúa mọc nhanh, thích ứng tốt mà lại chống chịu sâu bệnh mạnh mẽ ở Tuyên Quang, giúp nông dân yên tâm sản xuất

  Giống lúa mọc nhanh, thích ứng tốt mà lại chống chịu sâu bệnh mạnh mẽ ở Tuyên Quang, giúp nông dân yên tâm sản xuất

  Sinh trưởng ngắn ngày, khả năng thích ứng rộng, chống chịu sâu bệnh hại, đặc biệt cho chất lượng cơm ngon, gạo trắng trong, không bạc bụng, cơm mềm, có mùi thơm nhẹ chính là giống lúa mới có tên Dự Hương 8. Việc ứng dụng giống lúa mới này giúp người nông dân yên tâm sản xuất và tăng giá trị trên diện tích canh tác.
 • An Giang: Lão "khùng" ăn bờ, ngủ bụi học hết lớp 6 lai tạo thành công hơn 50 giống lúa

  An Giang: Lão "khùng" ăn bờ, ngủ bụi học hết lớp 6 lai tạo thành công hơn 50 giống lúa

  Hơn 20 năm, nông dân Hoa Sĩ Hiền “lên bờ xuống ruộng” để lai tạo lúa giống. Hiện tại ông sở hữu trên 50 giống lúa có tính năng vượt trội, trong đó giống lúa TC7, chịu mặn đến 5 – 7 phần nghìn.
 • VINASEED đồng hành và phát triển cùng nông nghiệp Việt Nam

  VINASEED đồng hành và phát triển cùng nông nghiệp Việt Nam

  Là một công ty giống cây trồng có quy mô lớn nhất Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn. Với hơn 50 năm kinh nghiệm, công ty là một địa chỉ tin cậy của bà con nông dân trên khắp cả nước, luôn mang đến cho người nông dân các giải pháp phát triển nông nghiệp bền vững hàng đầu Việt Nam.
 • Vụ đông xuân miền Bắc: Lúa tốt bời bời, dự kiến đạt hơn 7 triệu tấn

  Vụ đông xuân miền Bắc: Lúa tốt bời bời, dự kiến đạt hơn 7 triệu tấn

  Vụ đông xuân 2018 - 2019 ở phía Bắc diễn ra trong điều kiện mùa đông ấm, nhiều rủi ro về thời tiết bất thường, sâu bệnh gây hại... Tuy nhiên, đến thời điểm này, lúa tại các địa phương đang phát triển tốt, dự kiến năng suất sẽ đạt cao, sản lượng toàn miền ước trên 7 triệu tấn lúa.
 • Sẽ có nhiều giống lúa chịu mặn thích ứng biến đổi khí hậu

  Sẽ có nhiều giống lúa chịu mặn thích ứng biến đổi khí hậu

  Hiện, Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long đang có rất nhiều nghiên cứu, đặc biệt là ứng dụng công nghệ sinh học trong việc chọn tạo các giống lúa. Chính vì vậy, thời gian tới chúng ta sẽ có nhiều giống lúa chống chịu mặn, phù hợp với tác động của biến đổi khí hậu.
 • Vì sao Giống cây trồng miền Nam đòi hủy niêm yết?

  Vì sao Giống cây trồng miền Nam đòi hủy niêm yết?

  Tại Đại hội bất thường dự kiến diễn ra vào ngày 10.10 tới, Công ty CP Giống cây trồng Miền Nam (HoSE: SSC) sẽ trình cổ đông thông qua các quyết định hủy niêm yết, giảm vốn điều lệ và thay đổi nhân sự trong thành viên HĐQT.
 • Người Thái, người Ấn giữ giống lúa như thế nào?

  Người Thái, người Ấn giữ giống lúa như thế nào?

  Không phải ngẫu nhiên Thái Lan trở thành “cường quốc” xuất khẩu lúa gạo thế giới, và cũng không phải tự nhiên mà Ấn Độ nổi tiếng với cuộc cách mạng xanh trong nông nghiệp… họ đều có kế hoạch và chính sách rất cụ thể, rõ ràng. Một trong những chính sách đó là bảo hộ và phát triển những giống cây bản địa đặc sắc.
 • Hi vọng mới cứu cây lúa thoát nạn muỗi hành

  Hi vọng mới cứu cây lúa thoát nạn muỗi hành

  Sau nhiều năm nghiên cứu, thuyết đâm nhánh của kĩ sư nông học trẻ Lê Trần Hoàng Vũ (Đại học Cần Thơ) đã mở ra hi vọng cứu cây lúa thoát nạn muỗi hành (sâu năn) khi cây bệnh vẫn trổ được bông và cho năng suất.
 • Chịu sâu bệnh, tăng năng suất, 2 giống lúa này "được lòng" nông dân

  Chịu sâu bệnh, tăng năng suất, 2 giống lúa này "được lòng" nông dân

  Hai giống lúa Kim Cương 111, Đài Thời 8 do Công ty cổ phần Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed Group) nghiên cứu và lựa chọn đã bén duyên trên đất Xứ Thanh được nhiều năm. Qua đánh giá cho thấy cả hai giống lúa đều có chất lượng cao, năng suất tốt, khả năng kháng chịu sâu bệnh hữu hiệu…