Nấm hầu thủ hay còn gọi là nấm đầu khỉ thường mọc trên các thân cây gỗ tán rộng bị mục nát. Hiện nay, loại nấm này đã được nuôi trồng nhân tạo thành công ở nước ta và các quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,... Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới chứng minh rằng nấm hầu thủ có tác dụng: Hiệu quả tốt trong điều trị bệnh nhân Alzheimer; làm chậm quá trình lão hoá và phục hồi các neuron thần kinh; tăng cường hệ miễn dịch; các chất chiết xuất được từ nấm hầu thủ có tác dụng giảm thấp nhất tác hại của xạ trị và hoá trị liệu trong điều trị ung thư. Trong GÓC CHUYÊN GIA hôm nay, hãy cùng lắng nghe anh Phạm Văn Giang - một trong những người đầu tiên trồng và chia sẻ về cách trồng nấm đầu khỉ.
Hãy theo dõi mục GÓC CHUYÊN GIA vào lúc 9h00 các ngày thứ 2, 3, 5 và thứ 6 trên Chuyên mục Thông tin khuyến nông - Dân Việt Media, Chuyên trang Dân Việt Media và kênh Youtube: Sổ tay Nhà nông để có thêm những thông tin hữu ích về nông nghiệp.
Mọi ý kiến đóng góp xin hãy gửi về Trung tâm Truyền hình số Dân Việt/ Báo Nông thôn Ngày nay - Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.
Email: Gocchuyengiadanviet@gmail.com
Hotline: 0356072188
Vui lòng nhập nội dung bình luận.