• (Dân Việt) - UBND tỉnh Hải Dương vừa phê duyệt Dự án “Xây dựng hệ thống sản xuất khoai tây giống, sạch bệnh giai đoạn 2012-2015”.
  • (Dân Việt) - Thông tin Hải quan Hàn Quốc vừa phát hiện và tịch thu hàng ngàn viên sản phẩm "thuốc thịt người" có nguồn gốc từ Trung Quốc mấy ngày qua đã khiến không ít người dân hoang mang, lo lắng.
  • (Dân Việt) - Hầu hết các giống mía mới này đều phát triển khá tốt, chống chịu được nhiều loại sâu bệnh, năng suất đạt trên 100 tấn/ha.
  • (Dân Việt) - Theo Trung tâm Giống vật nuôi Bình Định, đơn vị vừa lai tạo thành công giống bò lai Red Angus. Giống bò lai mới này không chỉ có giá trị kinh tế cao mà còn có khả năng chống chịu bệnh khá tốt, phù hợp với điều kiện chăn nuôi tại địa phương.
  • (Dân Việt) - Chiều 21.3, Đoàn kiểm tra liên ngành 127 huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) kiểm tra, phát hiện tại Công ty TNHH Thái Thịnh Vượng (ấp Bến Đình, xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch) đang nhập rượu có nguồn gốc từ nước ngoài với số lượng lớn.
  • (Dân Việt) - Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa ghi nhận 1 trường hợp bị nhiễm virus cúm A (H3N2) tại Long An. Đây là trường hợp nhiễm cúm A (H3N2) có nguồn gốc từ lợn đầu tiên tại Việt Nam trong năm nay.
  • (Dân Việt) - Viện Nghiên cứu nuôi trồng thuỷ sản III công bố đã sản xuất thành công giống tôm thẻ chân trắng có nguồn gốc từ Hawaii (Mỹ), cho ra con giống chất lượng cao với tên gọi F1-V3-VN.
  • (Dân Việt) - Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Mỹ thông báo tại bang Iowa của nước này ngày 23.11 vừa qua đã phát hiện 3 trường hợp nhiễm chủng virus cúm mới được xác định là do tái tổ hợp từ chủng cúm A/H1N1 đại dịch năm 2009 và cúm A/H3N2 có nguồn gốc từ lợn.
  • (Dân Việt) - Theo các chuyên gia, khoảng 75% các dịch bệnh mới xuất hiện hoặc tái xuất hiện vào đầu thế kỷ 21 có ảnh hưởng đến con người đều có nguồn gốc từ động vật.
  • (Dân Việt) - Sau 2 năm nuôi trồng thử nghiệm, TS Trương Bình Nguyên - Trưởng phòng Công nghệ vi sinh (Viện Sinh học Tây Nguyên) đã cho ra lò những "mẻ sản phẩm" nấm Bunashimeji (còn gọi là nấm cẩm thạch) đầu tiên, một loại nấm thực phẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản.