Trồng thành công nấm cẩm thạch

Thứ ba, ngày 11/10/2011 06:19 AM (GMT+7)
(Dân Việt) - Sau 2 năm nuôi trồng thử nghiệm, TS Trương Bình Nguyên - Trưởng phòng Công nghệ vi sinh (Viện Sinh học Tây Nguyên) đã cho ra lò những "mẻ sản phẩm" nấm Bunashimeji (còn gọi là nấm cẩm thạch) đầu tiên, một loại nấm thực phẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản.
Bình luận 0

Đây là loại nấm ăn ngon, có giá trị bổ dưỡng, có chứa hoạt chất chống lão hóa và có khả năng kháng oxy hóa, hỗ trợ điều trị ung thư. Dự án sản xuất thử nghiệm loại nấm ngọc thạch đã được Sở KHCN TP.HCM đầu tư 1 tỷ đồng. Khoảng tháng 11.2011, dự án sẽ được Hội đồng khoa học công nghệ TP.HCM nghiệm thu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem