Gỏi cuốn

  • Gỏi cuốn, cá nướng cuốn bánh tráng, chè khúc bạch... là những món ăn 'lên ngôi' trong những ngày hè.
  • Nhà văn Đàm Hà Phú từng nói trong một cuốn sách: "Sài Gòn là mảnh đất lạ kỳ". Quả vậy, hiếm có miền đất nào dung nạp đủ loại người, từ mọi nơi về như ở đây.
  • (Dân Việt) - Từ chỗ phải “núp bóng” đồ ăn Thái Lan, Trung Quốc... tới giờ, các đầu bếp gốc Việt đã tự tin trưng bảng hiệu nhà hàng đồ ăn Việt tại nhiều thành phố ở Đức.
  • Độ thơm ngon, bổ dưỡng và bắt mắt của 2 món ăn phổ biến ở TP.HCM cùng với 8 món ngon Việt Nam khác vừa được Tổ chức kỷ lục châu Á xác lập danh hiệu là "thức ăn mang giá trị ẩm thực của khu vực".
  • Phở, chả cá, bún chả Hà Nội, bánh đa cua Hải Phòng, cơm cháy Ninh Bình, gỏi cuốn Sài Gòn... vượt qua hàng trăm món ăn khác của Việt Nam để được chọn vào danh sách đề cử 15 món ngon nhận kỷ lục châu Á.
  • Khi nói đến "thiên đường" quà vặt ở Việt Nam, "thượng đế" hẳn không thể không nhắc đến các món bánh xèo, bánh khọt, bánh chuối, bánh gối và gỏi cuốn.
  • Gỏi cuốn - Còn gọi là bánh tráng cuốn hay là bánh đa cuốn là một món ăn quen thuộc với người dân Sài Gòn, quen thuộc tới mức người ta ít để ý đến nó và cũng ít người coi nó gỏi cuốn là đặc sản.
  • Món gỏi cuốn dù xuất hiện ở nơi cao sang hay bình dân đều không mất đi nét đặc trưng vốn có – hình dung ngay đến cuốn bánh tráng mỏng, bên trong là rau thơm, bún, tôm, thịt.
  • Theo kết quả vừa được công bố, phở giành vị trí 28 còn gỏi cuốn xếp thứ 30 của top 50 món ăn ngon nhất thế giới.
  • Susu, nhà hàng Việt Nam do hai đầu bếp trẻ người Việt làm chủ tại Bắc Kinh vừa qua đã được báo China Daily khen ngợi vì những món ăn thuần túy Việt Nam ngon, đặc sắc và thú vị mà nhà hàng đem đến.