Chủ đề nóng

Gồng mình trước lệnh cấm từ Mỹ, Huawei chuyển sang bán món hàng bất ngờ

Huỳnh Dũng Chủ nhật, ngày 02/05/2021 10:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi bộ phận di động của Huawei gặp khó khăn nghiêm trọng do lệnh trừng phạt của Mỹ, công ty bắt đầu chú ý hơn đến các lĩnh vực hoạt động khác, chẳng hạn như máy tính. Ngoài PC và máy tính xách tay, sắp tới họ sẽ tham gia vào thị trường chuột chơi game không dây.
Bình luận 0

Huawei đã phải xoay trục kinh doanh liên tục sang các mảng khác sau cú đánh lớn mà lệnh cấm của Mỹ gây ra. Một trong những lĩnh vực mà gã khổng lồ Trung Quốc chú trọng là máy tính và các thiết bị liên quan. Công ty này cũng đã bán màn hình và bàn phím của riêng mình, và giờ đây họ cũng có thể bắt đầu bán một con chuột chơi game hỗ trợ sạc không dây.

Ảnh: @Huawei.

Ảnh: @Huawei.

Cụ thể, một con chuột Huawei đã bất ngờ xuất hiện trong cơ sở dữ liệu của Wireless Power Consortium. Theo danh sách, thiết bị đầu vào được gọi là Chuột không dây Huawei GT và nó có số model AD21.

Hình ảnh đính kèm cho thấy chuột có lớp vỏ đen mờ và thiết kế giống chuột chơi game. Có một con lăn ở trung tâm cùng với hai nút. Nhiều người cũng tin rằng, con chuột có đèn RGB nằm trong viền nhựa ở phần thiết kế chữ V.

Bên cạnh đó, Chuột không dây Huawei GT còn hỗ trợ sạc không dây Qi và sẽ hoạt động với bất kỳ bộ sạc không dây Qi nào.

Ảnh: @Huawei.

Ảnh: @Huawei.

Hiện không biết khi nào Huawei sẽ công bố con chuột chơi game này và liệu nó có được công bố trên toàn cầu hay không. Ngoài ra, một tấm lót sạc không dây cũng có thể được tặng kèm với nó.

Ảnh: @Huawei.

Ảnh: @Huawei.

Vào tháng 3/2021, giới mộ điệu công nghệ ngả ngửa khi Huawei sử dụng công nghệ cao vào chăn nuôi lợn

Trước đó, vấn đề "chăn nuôi lợn" của Huawei đã gây ra một cuộc thảo luận sôi nổi, tất cả bắt nguồn từ một tin được ông Đoàn Ái Quốc, chủ tịch mảng kinh doanh camera của Huawei đăng tải. Ông viết trên Weibo rằng, Huawei sẽ bước vào ngành chăn nuôi và phát triển giải pháp nuôi lợn thông minh. Giới quan sát khi đó cho rằng, Huawei cùng với Công ty NetEase sẽ trở thành một thế hệ "người chăn nuôi lợn" mới.

Nhưng ông Đoàn Ái Quốc nói rõ trong một cuộc phỏng vấn với Jiemian News, Huawei sẽ không trực tiếp tham gia vào việc kinh doanh nuôi lợn mà là giúp các công ty chăn nuôi lợn. Cụ thể là thông qua dịch vụ đám mây, AI và các công nghệ khác để giúp ngành nuôi giảm giá thành, tăng hiệu quả.

Phía sau phương án nuôi lợn thông minh của Huawei là hàng loạt sản phẩm về thị giác và dịch vụ bao gồm camera, dịch vụ đám mây, thuật toán,… Đây cũng là một trong những nghiệp vụ kinh doanh chủ chốt của Huawei trong những năm gần đây.

Huawei cũng tập trung nghiên cứu, phát triển thiết bị đeo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe khi tiết lộ ba chương trình nghiên cứu sức khỏe về kiểm soát tăng huyết áp, nhiệt độ cơ thể và bệnh tim mạch vành. Trọng tâm mới được kỳ vọng có thể giúp công ty bắt kịp Xiaomi, hãng cung cấp thiết bị đeo lớn thứ hai thế giới sau Apple.

Ngoài ra, công ty cũng đang hợp tác với ngành khai thác than để tìm thêm nguồn thu khác ngoài bán điện thoại...


Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem