Chủ đề nóng

Google bênh Samsung trong cuộc chiến với Apple

Thứ năm, ngày 05/07/2012 14:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Samsung bị nhận lệnh cấm bán Galaxy Nexus tại Mỹ do bị Apple kiện vi phạm bằng sáng chế. Ngay lập tức Google tuyên bố sẽ cho ra bản vá phần mềm nhằm giải quyết vấn đề này.
Bình luận 0

Thẩm phán Lucy Koh thuộc Tòa án Mỹ khẳng định: điện thoại thông minh Galaxy Nexus chạy hệ điều hành Android 4.1 (Jelly Bean) của Samsung đã vi phạm 4 bằng sáng chế của Apple. Trong đó, bằng sáng chế có tính quyết định nhất là về chức năng tìm kiếm các nguồn thông tin khác nhau qua một giao thức duy nhất (Siri của Apple).

 

Những vi phạm bằng sáng chế còn lại mà Apple cáo buộc Samsung là: kết nối có điều kiện, trượt mở khóa hay tiên đoán khi nhập dữ liệu trên màn hình cảm ứng.

Để lệnh cấm có hiệu lực, Apple phải ký một bản cam kết trị giá 96 triệu USD. Nếu không thể chứng minh được mình không vi phạm những bằng sáng chế này, Samsung sẽ phải chịu lệnh cấm bán vĩnh viễn của tòa án Mỹ.

Tòa án Mỹ đưa ra nhận định rằng: nếu tiếp tục bán Galaxy Nexus tại thị trường Mỹ thì sẽ làm giảm thị phần của Apple.

Ngay khi có lệnh cấm của tòa án, Google thông báo sẽ cho ra bản vá phần mềm để “sửa sai” vi phạm bằng sáng chế có liên quan đến tính năng tìm kiếm qua một giao thức duy nhất, bị thẩm phán Lucy Koh cho rằng là một chứng cứ vi phạm để ra lệnh cấm bán Galaxy Nexus.

Tuy nhiên, bản vá phần mềm chỉ là giải pháp tạm thời nhằm giải quyết bước đầu kiện tụng. Samsung vẫn phải kháng cáo lệnh cấm bán. Google khẳng định sẽ ủng hộ Samsung trong cuộc chiến pháp lý căng thẳng này. Lệnh cấm bán có thể có hiệu lực ngay khi Apple nhận khoản bồi thường 96 triệu USD.

Hiện tại, điện thoại thông minh Galaxy Nexus đã không còn có trên cửa hàng trực tuyến Google Play, thay vào đó là dòng chữ “sắp tới”.

Theo GSM Arena, CNET
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem