Chủ đề nóng

Google I/O 2013: 900 triệu thiết bị Android đã được kích hoạt

Thứ năm, ngày 16/05/2013 10:58 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Vào đúng 11h00 đêm 15.5 (theo giờ Việt Nam), sự kiện Google I/O 2013 khai mạc tại trung tâm Moscone West, thành phố San Francisco, Mỹ.
Bình luận 0

Mở đầu sự kiện, ông Sundar Pichai - Giám đốc Phụ trách mảng Android của hãng Google bước ra sân khấu nói về những thành tựu mà hãng đã đạt được, như con số”đáng nể”: 900 triệu thiết bị Android đã được kích hoạt. Riêng trong năm 2011 là 100 triệu thiết bị và trong năm 2012 là 400 triệu thiết bị. Dự đoán con số này sẽ chạm ngưỡng 1 tỷ vào cuối năm.

 
Hugo Barra - Phó Giám đốc Phụ trách Android cho biết, đã có 48 tỷ lượt tải ứng dụng từ Google Play, trong đó chỉ riêng tháng trước là 400 triệu lượt.
 
Google công bố một dịch vụ game của riêng mình mang tên Google Play Game Services. Dịch vụ này khá giống với Game Center trên hệ điều hành iOS của hãng Apple.
 
Google giới thiệu chiếc Galaxy S4 dùng giao diện Android gốc, mở khóa sẵn, có kết nối LTE, bộ nhớ trong 16GB chạy phiên bản Android 4.2 (Jelly Bean). Máy sẽ được bán ra từ 26.6 tới với giá 649 USD qua nhà mạng AT&T và T-Mobile tại Mỹ.
 
Google chính thức giới thiệu các cập nhật ứng dụng: dịch vụ hội thoại Hangouts, có hỗ trợ chat video nhóm. Giao diện Hangouts trên Android giống với Viber và Whatsapp. Kho ứng dụng Google Play cho giáo dục sẽ ra mắt vào mùa thu này. Google + được đổi mới giao diện. Trình duyệt web Chrom hiện đã có khoảng 750 triệu máy tính sử dụng được tiêu thụ trên thế giới. 3 yếu tố được đặc biệt coi trọng trên Chrome là tốc độ, sự đơn giản và bảo mật.
 
Android Studio là môi trường lập trình phát triển ứng dụng được giới thiệu tại Google I/O 2013. Dựa trên “IntelliJ IDEA Community Edition”, công cụ này hoạt động giống WYSIWYG, cho phép lập trình viên tạo ứng dụng, dễ dàng thực hiện các thay đổi và xem trước trong thời gian thực, đồng thời cũng có khả năng tăng tốc sản phẩm, thiết kế giao diện đẹp hơn trước.
 
 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem