Chủ đề nóng

Google Maps bổ sung tính năng xem biển báo giao thông, tính phí đường bộ

Khải Phạm Thứ tư, ngày 06/04/2022 13:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Google vừa thông báo sẽ cập nhật thêm nhiều tính năng cho ứng chỉ đường Maps, trong đó tính phí đường bộ được xem là nâng cấp đáng giá.
Bình luận 0

Google Maps là ứng dụng chỉ đường được người dùng trên thế giới sử dụng nhiều nhất trên các thiết bị thông minh. Trước đây, phần mềm này có những tính năng cơ bản như thông báo tuyến đường tính phí nhưng chưa tính toán chính xác mức phí mà người dùng phải trả.

Tuy nhiên, hiện nay Google đã thông báo trên bài đăng tại blog chính thức, thuật toán mới sẽ cân nhắc cả ngày tháng trong tuần, cách người dùng thanh toán và thời điểm di chuyển để có được con số chính xác nhất. Nếu tuyến đường người dùng lựa chọn được miễn phí, Google Maps cũng sẽ đưa ra chỉ dẫn.

Google Maps bổ sung tính năng xem biển báo giao thông, tính phí đường bộ - Ảnh 1.

Google Maps bổ sung tính năng xem biển báo giao thông, tính phí đường bộ. Ảnh GG.

Theo đó, bản cập nhật mới nhất trên các thiết bị iOS, Android sẽ ra mắt vào cuối tháng này, mức lộ phí ước tính của hơn 2.000 con đường trên khắp một số quốc gia Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản và Indonesia, sẽ được cung cấp cho tài xế.

Với tính năng mới, người dùng không chỉ được cung cấp tuyến đường ngắn nhất, mức chi phí tiết kiệm nhất mà còn giúp tài xế giảm căng thẳng khi lái xe ở những khu vực xa lạ.

Bên cạnh tính năng tính phí đường bộ, Google Maps còn cập nhật tính năng nhận diện đèn giao thông, biển báo, thông tin bổ sung về các điểm dừng và các tòa nhà sẽ được thể hiện chính xác hơn. 

Đối với người dùng hệ điều hành iOS, Google sẽ bổ sung một số tính năng để sử dụng đồng bộ trên toàn bộ hệ sinh thái của Apple. Với thiết bị di động như iPhone, iPad... Google Maps còn có tính năng cho phép người dùng ghim chuyến đi tiếp theo vào màn hình chính. 

Đáng chú ý, nhiều tiện ích liên quan tới Google Maps cũng sẽ được bổ sung trong các nền tảng phụ kiện như Apple Watch. Điển hình, ứng dụng này cho phép người dùng nhanh chóng chỉ định điểm tới là nhà hoặc nơi làm việc, thay vì phải lập lộ trình trên iPhone như trước đây.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem