Gừng
-
Dân Việt - Theo các tiểu thương bán gừng ở chợ Đồng Xuân (Hà Nội), gừng Trung Quốc củ to, vỏ mỏng, căng mọng, nhiều nước, ít cay và ít thơm so với gừng ta nên không khó phân biệt.
-
Dân Việt - Gừng Trung Quốc vẫn được bày bán một cách nhỏ lẻ tại các chợ tại Hà Nội mà không thấy cơ quan chức năng nào kiểm tra, giám sát. Còn người tiêu dùng thì đã bắt đầu e dè...
-
Gừng Trung Quốc tuy không thơm, cay như gừng ta, nhưng do củ to, mẫu mã đẹp nên ở các khách sạn, nhà hàng dùng nhiều (vì dễ thái, bày biện đẹp mắt).
-
Ngày 18.5, ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT), cho biết qua lấy mẫu giám sát đã phát hiện chất trừ sâu aldicarb trong gừng nhập khẩu từ Trung Quốc đang bày bán tại các chợ Việt Nam.
-
Với vẻ ngoài bóng bẩy, căng mọng, cà rốt, khoai tây, gừng, súp lơ, tỏi, hành tây... Trung Quốc đang bày bán tràn lan ở khắp các chợ TP.HCM có thời hạn sử dụng lâu mà giá rẻ 20-50% so với hàng Đà Lạt.
-
Trong những ngày hè, bữa ăn chắc chắn khó có thể thiếu bát canh. Hãy thử món canh cải nấu cá và canh ngao chua dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có những ấn tượng khó quên.
-
Thịt vịt ăn kèm mắm gừng, cá nấu canh chua ăn với mắm sống hay nước mắm chua ngọt ăn kèm các món cuốn.
-
(Dân Việt) - Hành, tỏi, gừng... có xuất xứ Trung Quốc đang được bày bán tràn ngập ở các chợ Việt Nam. Song, đến nay vẫn chưa có cơ quan chức năng nào chịu vào cuộc để lấy mẫu kiểm tra, đánh giá chất lượng.
-
Người La Chí ở Lào Cai sinh sống tập trung chủ yếu ở thôn Nậm Táng, Nậm Khánh, Mào Phố - xã Nậm Khánh, huyện Bắc Hà; thôn Hóa Chư Phùng của xã Nàn Sán, huyện Si Ma Cai.
-
Truyền hình Trung Quốc vừa phát đi phóng sự về việc nông dân trồng gừng lạm dụng một loại thuốc trừ sâu có độc tính cao và bị cấm.