Hai món canh thanh nhiệt cho ngày hè

Thứ tư, ngày 15/05/2013 06:40 AM (GMT+7)
Trong những ngày hè, bữa ăn chắc chắn khó có thể thiếu bát canh. Hãy thử món canh cải nấu cá và canh ngao chua dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có những ấn tượng khó quên.
Bình luận 0

Canh cải nấu cá

img

Nguyên liệu:

+ 800g rau cải (cải đắng, cải chíp...)

+ 200g cá (ở đây tôi dùng phần cá dư sau khi làm bún cá)

+ 20g gừng

+ Khoảng 800ml nước lạnh

+ Muối

Bước 1:

Bạn rửa sạch cá, luộc lên rồi gỡ cá ra khỏi xương, xé nhỏ.

Bước 2:

Cho dầu ăn vào nồi, cho cá và gừng vào đảo qua. Sau đó cho nước lạnh vào, đun tới khi nước sôi thì thả rau vào. Nêm muối vừa ăn, nấu sôi là được.

Canh ngao chua

img

Nguyên liệu:

+ 500g ngao

+ 2 quả cà chua, 1 quả me

+ Rau mùi và rau răm, 1 củ hành tím

+ Muối

Bước 1:

Ngao rửa sạch, luộc tới khi ngao há miệng thì bắc nồi xuống. Cho nước vào bát lớn để lắng cặn, ngao thì bạn gỡ phần thịt ra.

Bước 2:

Cà chua thái hình múi cau.

Bước 3:

Rau răm và rau mùi thái nhỏ.

Bước 4:

Cho dầu ăn vào nồi, hành tím thái nhỏ đảo đến khi thơm rồi cho tiếp ngao vào xào,

Bước 5:

Tiếp đó cho cà chua vào xào cùng.

Bước 6:

Tới khi cà chua mềm thì bạn cho nước ngao vào nấu cùng, cho thêm me vào. Đến khi nước sôi thì cho tiếp rau răm và rau mùi vào, tắt bếp.

img

Cả hai món này đều ngon - bổ - rẻ mà lại thanh nhiệt đấy.

Theo Đẹp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem