Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Kể từ khi
bùng phát tại Thượng Hải vào tháng 2 năm 2012, H7N9 đã tấn công 246 người tại
Trung Quốc. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đã có 56 người
chết vì loại virus này. Số người nhiễm
bệnh giảm hẳn sau tháng 5.2013 nhưng lại tăng vọt vào cuối năm ngoái.
Cũng theo WHO, hầu hết các trường hợp nhiễm virus H7N9 đều đã tiếp xúc với gia cầm hoặc các môi trường bị ô nhiễm, chẳng hạn như chợ gia cầm sống.
“Số lượng gia cầm tăng rất cao vào các lễ hội lớn như Giáng sinh hay Tết cổ truyền, cộng thêm với việc không có biện pháp an toàn sinh học nào được thực hiện nên virus đã phát tán với tốc độ chóng mặt,” bác sĩ Kwok-Yung Yuen – trưởng khoa Bệnh Truyền nhiễm của đại học Hồng Kông cho biết. “Cũng có khả năng khách du lịch sẽ mang gia cầm sống trở về quê hương của mình,” ông này nói thêm.
Tuy
nhiên, ông Gregory Hartl, phát ngôn viên của WHO, cho hay tổ chức này vẫn chưa có kế hoạch hỗ trợ đặc biệt để đối phó với H7N9 trong
khoảng thời gian này.
Mặc dù còn một số trường hợp chưa rõ nguyên nhân gây bệnh
nhưng theo ông Hartl hiện chưa có bằng chứng cho thấy virus này có thể lây từ người sang người.