Chủ đề nóng

Hạ bậc thi đua Giám đốc Sở ở Đắk Nông lái ô tô lúc say xỉn

Ngọc Giàu Thứ ba, ngày 21/03/2023 13:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết đã hạ bậc thi đua Giám đốc sở "lái ô tô lúc say xỉn" và tiếp tục kiểm điểm trách nhiệm theo quy định.
Bình luận 0

Sáng 21/3, trao đổi với PV Dân Việt, ông Ngô Thanh Danh - Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, Tỉnh ủy đã hạ bậc thi đua, tiếp tục kiểm điểm để xử lý trách nhiệm đối với ông Trần Văn Thương - Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông.

Hạ bậc thi đua Giám đốc Sở ở Đắk Nông lái ô tô lúc say xỉn - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Thương - Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông bị hạ bậc thi đua do lái ô tô lúc say xỉn - Ảnh: daknong.gov.vn

Theo ông Danh, Tỉnh ủy đã hạ bậc thi đua năm 2022 từ hoàn thành tốt nhiệm vụ xuống hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời tiếp tục xác minh làm rõ vi phạm đối với ông Trần Văn Thương - Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông.

"Trước mắt Tỉnh ủy đã hạ bậc thi đua năm 2022 từ hoàn thành tốt nhiệm vụ xuống hoàn thành nhiệm vụ đối với ông Thương, còn sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó, không có vùng cấm. Tỉnh ủy đã giao cho UBND tỉnh xem xét, xử lý trách nhiệm theo quy định", ông Danh khẳng định.

Theo đó, ông Trần Văn Thương - Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Đắk Nông khi về quê ăn tết đã vi phạm giao thông với hành vi "vi phạm nồng độ cồn, không mang bằng lái", ông Thương bị xử phạt hành chính với số tiền 46 triệu đồng tại tỉnh Quảng Ngãi vào ngày 19/1 .

Liên quan đến xử lý trách nhiệm cán bộ, công chức ra ngoài tỉnh có vi phạm quy định pháp luật, UBND tỉnh Đắk Nông giao Sở Nội vụ tỉnh này tham mưu hình thức xử lý.

Một lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông cho biết, các vi phạm của ông Trần Văn Thương có phần lỗi do thái độ ứng xử của ông này.

"Trong tuần này Sở sẽ xin ý kiến Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức họp để xử lý trách nhiệm theo quy định đối với ông Thương, việc họp kiểm điểm căn cứ các quy định pháp luật và của Đảng. Đồng thời cũng xem xét thái độ ứng xử của ông Thương đối với vi phạm của mình. Sau đó mới phân tích, đánh giá để đưa ra hình thức xử lý phù hợp với vi phạm", lãnh đạo này nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem