Chủ đề nóng

Hà Nội: Các trường bắt đầu cho học sinh ôn tập và kiểm tra học kỳ 2 online

Tào Nga Thứ năm, ngày 29/07/2021 12:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Do diễn biến dịch phức tạp, các trường ở Hà Nội bắt đầu triển khai cho học sinh ôn tập và kiểm tra học kỳ 2 online.
Bình luận 0

Mặc dù học sinh đã được nghỉ hè từ 15/5 tuy nhiên năm học 2020-2021 đến nay vẫn chưa thể kết thúc với nhiều trường vì chưa tổ chức kiểm tra học kỳ 2 cho học sinh.

Do diễn biến dịch kéo dài và phức tạp, học sinh không thể quay lại trường đi học, vì vậy các trường học trên địa bàn Hà Nội đã bắt đầu kế hoạch ôn tập và kiểm tra online. Theo kế hoạch, các trường cho học sinh ôn tập 1 tuần sau đó kiểm tra học kỳ 2.

Sáng 29/7, trao đổi với PV báo Dân Việt, bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng Phòng GD-ĐT quận Hà Đông cho biết: "Đối với cấp THCS, Phòng đang cho ôn tập, kiểm tra và dự kiến hoàn thành trước 5/8.

Hà Nội: Các trường bắt đầu cho học sinh ôn tập và kiểm tra học kỳ 2 online - Ảnh 1.

Thông báo từ giáo viên chủ nhiệm gửi phụ huynh. Ảnh: Tào Nga

Đối với Tiểu học, Phòng đã cho triển khai khối 5 trước và hiện tại các em đang quá trình ôn tập. Còn với khối 1-4, hôm nay (29/7), Phòng họp hướng dẫn với nhà trường về công tác ôn tập cho học sinh. Sau đó, các trường họp trực tuyến với phụ huynh. Nếu phụ huynh có nguyện vọng thì đăng ký tham gia kiểm tra học kỳ trực tuyến trên tinh thần tự nguyện".

Bà Hằng cho biết thêm, các trường trong quận Hà Đông sử dụng kết hợp phần mềm Zoom và một số phần mềm khác để học sinh làm bài. Đối với khối THCS, học sinh thi xong sau đó biết điểm luôn. Còn với Tiểu học có những môn như tập chép, chính tả, tập làm văn thì học sinh làm bài xong sẽ được phụ huynh chụp ảnh gửi Zalo cho cô giáo.

"Hiện nay hầu hết phụ huynh trên địa bàn đều đáp ứng được việc học và kiểm tra online. Trong quá trình kiểm tra nhà trường hỗ trợ tối đa cho học sinh để các em làm bài đạt kết quả tốt nhất. Việc triển khai học và kiểm tra online đã được giáo viên tập huấn kỹ càng. Trường hợp một số phụ huynh không có smartphone cho học sinh khối THCS sử dụng thì giáo viên có thể hỗ trợ cho mượn. Còn với học sinh Tiểu học, nhà trường thông báo phương án sau", bà Hằng cho hay.

Hà Nội: Các trường bắt đầu cho học sinh ôn tập và kiểm tra học kỳ 2 online - Ảnh 2.

Học sinh Hà Nội ôn tập và kiểm tra học kỳ online. Ảnh: Lan Hương

Theo Trưởng Phòng GD-ĐT quận Hà Đông, trong tình hình dịch bệnh diễn ra phức tạp thì đây là phương án đảm bảo an toàn nhất cho học sinh và nhà trường: "Kiểm tra trực tiếp vẫn tốt hơn, nhưng đây là phương án phù hợp nhất trong thời điểm hiện tại. Vì vậy nhà trường rất cần sự đồng hành, hỗ trợ của các phụ huynh".

Bà Hằng khẳng định: "Đề kiểm tra cuối kỳ gồm kiến thức cơ bản, nằm toàn bộ trong chương trình, không đánh đố học sinh. Trước khi kiểm tra được cô giáo ôn tập để tạo điều kiện cho các học sinh. Các môn kiểm tra đa số làm theo hình thức trắc nghiệm, trừ những môn như tập chép, chính tả, tập làm văn, tập đọc được làm trên giấy".

Trao đổi với PV về kế hoạch ôn tập và kiểm tra học kỳ 2, bà Trần Thị Hương, Phó trưởng Phòng GD-ĐT quận Tây Hồ cũng cho biết: "Phòng đang cho các trường rà soát về việc đáp ứng công nghệ thông tin của phụ huynh để xây dựng kế hoạch triển khai".

Bà Hương chia sẻ, theo kế hoạch của Sở GD-ĐT thì trước ngày 10/8 các trường thực hiện xong công tác kiểm tra học kỳ cho học sinh. Tuy nhiên, trong trường hợp các trường chưa thực hiện xong, Phòng linh động có thể lùi 1, 2 ngày để đảm bảo tốt nhất chất lượng bài kiểm tra.

Bà Hương nhấn mạnh: "Phụ huynh hoàn toàn yên tâm vì các trường luôn tạo điều kiện để học sinh được làm bài tốt nhất. Các con được giáo viên ôn tập, kiểm tra thử để làm quen trước khi kiểm tra chính thức. Trong trường hợp trục trặc do mạng internet, có bài kiểm tra dự phòng để các con làm lại hoặc có thể kiểm tra sau khi được quay lại trường học trực tiếp".

Trước đó, nhiều trường trên địa bàn Hà Nội đã cho triển khai kiểm tra online như Trường Tiểu học Thăng Long, Trường THCS Phú Diễn, Trường THCS Thành Công...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem