Chủ đề nóng

Hà Nội: Cháy lớn ở CTCP Thiết bị Khí tượng Thuỷ văn và Môi trường

Xuân Lực Thứ sáu, ngày 21/11/2014 19:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào khoảng 15h15 chiều 21.11, tại một khu nhà nằm sâu trong CTCP Thiết bị Khí tượng Thuỷ văn và Môi trường Việt Nam (62/23 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội) đã xảy ra một vụ cháy lớn. Thông tin ban đầu, đám cháy may mắn không gây thiệt hại về người nhưng đã làm hư hỏng khu nhà và nhiều máy móc thiết bị trong kho đã bị thiêu rụi.
Bình luận 0

Theo ghi nhận của PV, khu nhà xảy ra hỏa hoạn rộng chừng 300 mét vuông, mái lợp bằng ngói. Được biết, khu nhà này được Công ty Cổ phần Thiết bị khí tượng thủy văn và môi trường Việt Nam cho nhiều công ty thuê lại mặt bằng để làm kho chứa quạt điện và xưởng sản xuất.

Lực lượng cứu hỏa gặp nhiều khó khăn khi hệ thống đỡ mái nhà và ngói lợp mái bị sập rơi xuống nền nhà.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lực lượng cứu hỏa của Sở chỉ huy phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã huy động nhiều xe cứu hỏa của hai phòng cứu hỏa Cầu Giấy và Hoàn Kiếm tới chữa cháy. Công tác chữa cháy gặp khó khăn khi tại hiện trường vụ cháy không có bất cứ một trụ nước cứu hoả nào. Lực lượng cứu hỏa đã phải sử dụng bồn nước của khu vực dân cư và các xe bồn chứa nước.

Khu nhà kho cũ bị cháy rộng khoảng 300m2.

Ngoài ra, việc ngọn lửa đã thiêu rụi hệ thống đỡ mái lợp khiến toàn bộ ngói rớt xuống vùi lấp đống đồ thiết bị điện, quạt ở dưới, tạo ra những đám cháy nhỏ âm ỉ. Lực lượng chức năng phải rất cẩn trọng khi vào trong dập lửa bởi xà gồ bằng gỗ và thanh thép đỡ mái nhà có thể sụp xuống bất cứ lúc nào.

Khoảng hơn 1 giờ sau đó, ngọn lửa cơ bản được khống chế. Thông tin ban đầu, ngọn lửa không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, khu nhà rộng khoảng 300 mét vuông bị hư hỏng nặng, nhiều hàng hóa như quạt điện, máy móc bên trong ngôi nhà này đã bị thiêu rụi.

Nhiều vật dụng bên trong như quạt điện, máy móc bị thiêu rụi.

Hiện nguyên nhân và con số thiệt hại từ vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem