Chủ đề nóng

Hà Nội cho phép học sinh từ lớp 7 - 12 được ăn bán trú khi đi học trực tiếp

Tào Nga Thứ năm, ngày 31/03/2022 19:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở GDĐT đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã xem xét và quyết định cho phép các trường được tổ chức hoạt động bán trú khi học sinh các khối từ lớp 7 đến lớp 12 học trực tiếp.
Bình luận 0

Sở GDĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi uỷ ban nhân dân các quận, huyện, thị xã về việc xem xét tổ chức hoạt động bán trú cho học sinh các khối lớp 7-12 khi học trực tiếp tại trường.

Theo đó, Sở GDĐT đề nghị ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình dịch Covid-19 tại địa phương, trên cơ sở kế hoạch tổ chức và nhu cầu hoạt động bán trú của các trường, các cơ sở giáo dục, xem xét và quyết định cho phép các trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn được tổ chức hoạt động bán trú khi học sinh các khối lớp 7-12 khi học trực tiếp.

Hà Nội cho phép học sinh từ lớp 7 - 12 được ăn bán trú khi đi học trực tiếp, bao gồm yêu cầu gì? - Ảnh 1.

Học sinh Hà Nội đi học trực tiếp. Ảnh: Tào Nga

Các trường, các cơ sở giáo dục căn cứ vào tình hình và điều kiện của từng đơn vị xây dựng phương án tổ chức hoạt động bán trú khi học sinh đi học trực tiếp để đáp ứng nhu cầu tổ chức các hoạt động giáo dục của đơn vị và nguyện vọng của phụ huynh học sinh, chủ động báo cáo và xin ý kiến phê duyệt của uỷ ban nhân dân các quận, huyện, thị xã.

Sở lưu ý việc tổ chức hoạt động bán trú phải thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện, đồng thuận của cha mẹ học sinh. Các trường, cơ sở giáo dục phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế và ngành giáo dục, trong đó bảo đảm theo nguyên tắc hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các học sinh trong cùng lớp và giữa các lớp.

Các trường ưu tiên tổ chức ăn, ngủ, nghỉ tại ngay tại lớp học, giãn cách tối đa theo điều kiện của từng lớp. Học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung các đồ dùng cá nhân, rửa tay với nước sạch, xà phòng trước và sau khi ăn. Nhà trường phải vệ sinh, khử khuẩn nhà ăn sau mỗi lượt tổ chức cho học sinh ăn (nếu tổ chức ăn ở nhà ăn chung của trường), đồng thời bảo đảm an toàn thực phẩm theo đúng quy định.

Hiện chỉ có học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của Hà Nội đi học trực tiếp. Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 vẫn học trực tuyến. Học sinh mầm non nghỉ học tại nhà.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem