Chủ đề nóng

Hà Nội: Có công nhận kết quả của 3.000 học sinh khi nghi lộ đề thi?

Hà My Thứ bảy, ngày 26/12/2020 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Nguyễn Quý Trang, Phó trưởng Phòng GDĐT quận Nam Từ Liêm xác nhận có sự việc kỳ thi học kỳ của 3.000 học sinh phải dừng lại do nghi lộ đề thi.
Bình luận 0

Mới đây, tại quận Nam Từ Liêm, kỳ thi học kỳ cho hơn 3000 học sinh trên toàn địa bàn quận dự kiến diễn ra trong 2 ngày (23 - 24/12) đã phải dời lại sang tuần sau. Nguyên nhân ban đầu được cho là có thông tin lộ đề thi Ngữ văn, cũng là môn đầu tiên diễn ra vào sáng ngày 23/12.

Em N.T. Toàn, học sinh trường THCS Trung Văn chia sẻ buổi sáng ngày 23/12 em vẫn làm bài thi bình thường. Tuy nhiên, ngay khi kết thúc môn thi Ngữ văn, ra khỏi trường thi thì nhiều bạn trong lớp chia sẻ thông tin lộ đề thi Ngữ văn từ trước.

"Em và các bạn khá hoang mang trước thông tin lộ đề thi này, bởi kỳ thi học kỳ được tổ chức trên toàn quận và theo em biết quy trình khá kín kẽ. Thực ra việc tổ chức thi lại chỉ làm xáo trộn một chút trong lịch học và ôn thi, tạm "xả hơi" muộn một chút vậy", em Toàn cho hay.

Hà Nội: Có công nhận kết quả của 3.000 học sinh khi nghi lộ đề thi? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (VP).

Xác minh thông tin lộ đề thi

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Quý Trang, Phó trưởng Phòng GDĐT quận Nam Từ Liêm, xác nhận có sự việc trên xảy ra. Cụ thể, ngày 23/12, khoảng 3.000 học sinh khối 9 của 22 trường trên địa bàn quận Nam Từ Liêm sẽ kiểm tra học kỳ 3 môn Ngữ Văn, Tiếng Anh và Toán. Tuy nhiên, khi các em làm bài Ngữ văn được khoảng 30 phút, Phòng GDĐT quận Nam Từ Liêm nhận được tin nhắn từ một số điện thoại lạ, nói rằng đề Ngữ văn bị lộ.

"Vì chưa xác minh được thông tin và để đảm bảo tâm lý cho học sinh, Phòng vẫn quyết định cho tiếp tục thi môn Ngữ văn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Phòng GDĐT quận Nam Từ Liêm quyết định hoãn hai môn Tiếng Anh và Toán, chuyển lịch kiểm tra sang tuần sau", ông Trang cho biết.

Được biết, đại diện Phòng GDĐT đã gửi tin nhắn, liên lạc lại với số máy tố cáo kể trên nhưng không thành công. Chiều cùng ngày, tất cả đại diện 22 trường THCS trên địa bàn quận đã được triệu tập để kiểm tra khâu in, sao, lưu giữ đề thi nhưng đều không phát hiện điều bất thương. Bên cạnh đó, Phòng đã mời cơ quan công an vào cuộc điều tra xem liệu có sai sót ở khâu nào không.

Ông Trang khẳng định bởi cơ quan kết luận không có bằng chứng chứng minh việc đề thi Ngữ văn bị lộ trước khi cho học sinh tiến hành kiểm tra học kỳ, nên Phòng GDĐT Vẫn công nhận kết quả bài thi môn Ngữ văn cho toàn bộ học sinh trên địa bàn. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem