Chủ đề nóng

Hà Nội coi phòng chống dịch virus corona như "chống giặc"

Thành An Chủ nhật, ngày 02/02/2020 20:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ thị của UBND TP.Hà Nội do Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nêu rõ: “Phải coi công tác phòng, chống dịch bệnh như “chống giặc”, kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.
Bình luận 0

Ngày 2/2, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội ký Chỉ thị số 01 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virrus Corona (nCoV) gây ra trên địa bàn TP.Hà Nội.

Theo Chỉ thị, đến thời điểm này Hà Nội chưa ghi nhận có trường hợp nào mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra. Có 26 trường hợp nghi ngờ với các triệu chứng ho, sốt và có tiền sử đi từ vùng dịch về. 

Tuy nhiên tính tới thời điểm hiện tại, sức khỏe các bệnh nhân này đều trong tình trạng ổn định. Có 15 trường hợp xét nghiệm cho kết quả âm tính, các trường hợp còn lại đều được cách ly chặt chẽ.

"Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona có diễn biến phức tạp, nguy hiểm, khó lường. Do vậy công tác phòng, chống dịch không thể chủ quan, phải chủ động các phương án sẵn sàng để giảm thiểu thiệt hại. Trước diễn biến phức tạp ngày càng gia tăng của dịch bệnh, thực hiện Chỉ thị và Quyết định công bố dịch của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã ra Chỉ thị số 01"- chỉ thị nêu.

Học sinh ở Hà Nội được kiểm tra thân nhiệt phòng, chống dịch virus corona.

Đáng chú ý, Chỉ thị yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã, các đoàn thể, tổ chức, cá nhân thực hiện nghiêm, quyết liệt các chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư; Công điện, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

“Phải coi công tác phòng, chống dịch bệnh như “chống giặc”, kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe người dân, hạn chế thấp nhất tử vong; phải chủ động, bình tĩnh, xử lý kiên quyết và phải có phương án, kế hoạch cụ thể để kiểm soát tốt nhất dịch bệnh này theo phương châm 4 tại chỗ, không để lan rộng"- chỉ thị nêu.

Đồng thời, Chỉ thị yêu cầu sở Y tế và sở GDĐT phối hợp thực hiện việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học nếu dịch bùng phát.

Chỉ thị cũng yêu cầu thực hiện nghiêm túc cho những học sinh, sinh viên có biểu hiện nhiễm bệnh không đến trường, áp dụng các hình thức phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, sử dụng chất sát khuẩn, phun thuốc khử khuẩn tất cả các trường học. 

Sở GDĐT phải chỉ đạo những trường học có học sinh, sinh viên đi về từ vùng dịch tăng cường biện pháp quản lý, giám sát để phát hiện sớm trường hợp mắc dịch bệnh, có biện pháp ngăn ngừa lây lan.

Trong Chỉ thị trên, UBND TP.Hà Nội chỉ đạo UBND quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn trước UBND thành phố; thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do virus corona do chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã làm trưởng ban.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem