Chủ đề nóng

Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 9/2 vì dịch virus Corona

Hoàng Thành-Việt Phương Chủ nhật, ngày 02/02/2020 20:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
TP.Hà Nội vừa có quyết định cho học sinh nghỉ học phòng, tránh dịch bệnh do virus corona, thời gian nghỉ từ ngày 3 đến hết 9/2/2020.
Bình luận 0

Trước đó, UBND TP.Hà Nội đã ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước và các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn TP. Hà Nội.

Cụ thể, văn bản ghi rõ đến thời điểm này Hà Nội chưa ghi nhận có trường hợp nào mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra. Có 26 trường hợp nghi ngờ với các triệu chứng ho, sốt và có tiền sử đi từ vùng dịch về.

Tuy nhiên tính tới thời điểm hiện tại, sức khỏe các bệnh nhân này đều trong tình trạng ổn định. Có 15 trường hợp xét nghiệm cho kết quả âm tính, các trường hợp còn lại đều được cách ly chặt chẽ.Chỉ thị yêu cầu sở Y tế và sở GDĐT phối hợp thực hiện việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học nếu dịch bùng phát.

Học sinh ở Hà Nội đeo khẩu phòng virus Corona. (Ảnh: H.Thành)

Chỉ thị cũng yêu cầu thực hiện nghiêm túc cho những học sinh, sinh viên có biểu hiện nhiễm bệnh không đến trường, áp dụng các hình thức phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, sử dụng chất sát khuẩn, phun thuốc khử khuẩn tất cả các trường học. Sở GDĐT phải chỉ đạo những trường học có học sinh, sinh viên đi về từ vùng dịch tăng cường biện pháp quản lý, giám sát để phát hiện sớm trường hợp mắc dịch bệnh, có biện pháp ngăn ngừa lây lan.

Trong Chỉ thị trên, UBND TP.Hà Nội chỉ đạo UBND quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn trước UBND thành phố; thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do virus corona do chủ tịch UBND quận, huyện, thị xã làm trưởng ban.

Tại Hà Nội, trong hai ngày qua, một số trường ngoài công lập đã cho học sinh toàn trường nghỉ học hoặc cho phép phụ huynh lựa chọn cho con nghỉ học đến trường. Các trường vẫn mở cửa đón học sinh tiến hành cho học sinh ôn tập kiến thức cũ, không học kiến thức mới trong thời điểm này.

Theo chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội, hơn 5000 trường học, nhóm lớp mầm non đã tiến hành lau khử khuẩn phòng học, phun thuốc khử khuẩn và trang bị các thiết bị bảo hộ cho học sinh, giáo viên, nhân viên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem