Chủ đề nóng

Hà Nội đề xuất giảm giá tiền nước sạch sinh hoạt cho các hộ dân vì dịch Covid-19

Hoàng Thành Thứ bảy, ngày 14/08/2021 09:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hà Nội đề xuất chi 165 tỷ đồng hỗ trợ tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt cho các hộ dân và một số đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TP năm 2021.
Bình luận 0

UBND TP.Hà Nội vừa có Tờ trình Thường trực HĐND TP về việc hỗ trợ tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt cho các hộ dân và một số đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TP năm 2021.

Theo UBND TP.Hà Nội, tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã và đang tác động, ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhân dân.

Do vậy, việc hỗ trợ tiền sử dụng nước sạch sinh hoạt cho các hộ dân và một số đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội là một trong những nội dung rất càn thiết góp phần giảm bớt những khó khăn của người dân trong giai đoạn hiện nay.

Hà Nội đề xuất giảm giá tiền nước sạch sinh hoạt cho các hộ dân vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Nhà máy nước mặt sông Đuống (Gia Lâm, Hà Nội) là nơi cung cấp nước sạch cho nhiều quận, huyện phía Đông và phía Bắc của Thủ đô cũng như một số nơi của tỉnh Hưng Yên. Trong ảnh: Bên trong nhà máy nước sạch sông Đuống ở Hà Nội, tháng 3/2019. (Ảnh: Hoàng Thành).

Cụ thể, UBND TP.Hà Nội đề xuất, hỗ trợ để giảm giá 100% đối với các cơ sở cách ly, khám chữa tập trung bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn TP;

Các hộ dân thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo ở mức sinh hoạt 1 (tối đa là 68.690 đồng/hộ dân, áp dụng đối với 10 m3/hộ dân theo giá nước sạch mức sinh hoạt 1 tại Quyết định số 38/2013/QĐ-UBND ngày 19/9/2013 của UBND TP).

Những đối tượng khác không thuộc các trường hợp trên được đề xuất hỗ trợ giảm 10% trên tổng hóa đơn tiền nước sinh hoạt phải trả của các hộ dân.

Thời gian thực hiện trong 4 tháng cuối năm 2021 (tháng 9, 10, 11, 12). Dự kiến tổng kinh phí hỗ trợ là 165 tỷ đồng từ nguồn ngân sách của TP.

"UBND TP thực hiện hỗ trợ thông qua các đơn vị cấp nước để giảm giá trên hóa đơn tiền nước cho người dân thuộc phạm vi cấp nước của từng đơn vị", tờ trình của UBND TP.Hà Nội nêu rõ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem