Chủ đề nóng

Hà Nội: Gia đình 4 F0 ở chung cư HH Linh Đàm 5 ngày "bị bỏ rơi" nói gì?

Gia Khiêm Thứ tư, ngày 15/12/2021 12:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Anh Đ. trú tại tầng 16, chung cư HH3A Linh Đàm (Hà Nội) đã chia sẻ với PV Dân Việt về việc cả 4 người trong gia đình anh đều dương tính SARS-CoV-2 nhưng không nhận được hướng dẫn cụ thể từ chính quyền địa phương.
Bình luận 0

"Vợ tôi có kết quả xét nghiệm khẳng định PCR dương tính ngay lúc đầu"

Gần 1 ngày nay, câu chuyện cư dân kêu cứu vì gia đình 4 F0 5 ngày "bị bỏ rơi" tại chung cư HH3A Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội vẫn luôn nhận được sự quan tâm của dư luận.

Là người trụ cột trong gia đình nói trên, ngày 15/12, trao đổi với PV Dân Việt, anh Đ. (trú tại tầng 16, chung cư HH3A Linh Đàm) cho biết, anh cùng vợ và hai con là người mắc Covid-19 hiện đang cách ly, theo dõi tại nhà. Đến thời điểm này, sức khoẻ cả gia đình anh đều ổn định, không có triệu chứng gì khác thường.

Hà Nội: Gia đình 4 F0 ở chung cư HH Linh Đàm 5 ngày "bị bỏ rơi" nói gì? - Ảnh 1.

Toà chung cư HH3A Linh Đàm, Hà Nội nơi gia đình anh Đ. sinh sống. Ảnh: Gia Khiêm

Theo anh Đ., ngày 8/12, sau khi lấy mẫu xét nghiệm tại Phòng khám Medlatec Thanh Xuân (Hà Nội) vợ anh có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Ngay sau đó, gia đình đã tự cách ly tại nhà, thông báo cho đại diện trưởng tầng chung cư để có biện pháp thông báo cho lực lượng y tế.

"Ngay ngày hôm sau, tôi cùng hai con nhỏ và cư dân trong tầng được y tế đến lấy mẫu xét nghiệm. Sau test nhanh, cả gia đình tôi đều dương tính. Tuy nhiên mấy ngày qua, phường cũng không có động thái điện thoại hỏi thăm tình hình sức khoẻ thế nào, các con tôi ra sao. Việc cư dân tầng phản ánh được đăng tải trên báo chí là đúng bởi không chỉ sức khoẻ gia đình mình mà còn những người xung quanh nữa", anh Đ. chia sẻ.

Hà Nội: Gia đình 4 F0 ở chung cư HH Linh Đàm 5 ngày "bị bỏ rơi" nói gì? - Ảnh 2.

Đơn thư cầu cứu cư dân phản ánh. Ảnh: NVCC

Anh Đ. bày tỏ, anh cũng rất thông cảm cho lực lượng y tế phường bởi nhân lực ít trong khi số trường hợp F0, F1,F2 nhiều. Tuy nhiên, anh cho rằng điều quan trọng lúc này là nên hỏi thăm, hay hướng dẫn y tế để mọi người biết cách phòng tránh hay điều trị F0 tại nhà như thế nào. 

"Lúc đầu khi mới phát hiện, gia đình tôi rất muốn đi cách ly bởi người lớn không sợ nhưng lo cho các con. Đến thời điểm này, phường đã cử nhân viên y tế xuống nhà test lại cho gia đình xem tải lượng virus thế nào, trạm y tế cũng có hướng dẫn biện pháp phòng chống dịch, cho cách ly tại nhà. Hiện tại sức khoẻ cả gia đình ổn định nên chưa thấy cần thiết đến cơ sở y tế cách ly điều trị", anh Đ. kể.

"Gia đình tôi thông cảm với phường bởi nhân lực ít nhưng phải có hướng xử lý để người dân yên tâm"

Anh Đ. cho rằng, chính quyền địa phương phản ứng nhanh nhưng động thái sau đó lại chậm khiến mọi tâm lý mọi người hoang mang sau đó dẫn đến bức xúc. 

"Qua sự việc này, gia đình tôi thông cảm với phường, cơ quan chức năng bởi nhân lực ít, khối lượng công việc nhiều nhưng quan trọng khi phát hiện ca nhiễm bệnh trên địa bàn quản lý nên có động thái động viên hỏi thăm người, thông báo người dân xung quanh về biện pháp phòng chống dịch, hướng xử lý thế nào để người dân yên tâm", anh Đ. chia sẻ thêm.

Trước đó, trao đổi với PV Dân Việt, anh Vũ Đình Phong (40 tuổi, trú tại tầng 16, chung cư HH3A Linh Đàm, phường Hoàng Liệt) cho biết, anh vừa đại diện cho cư dân sống cùng tầng có đơn gửi lãnh đạo UBND phường. 

Cụ thể, đơn thư anh Phong phản ánh về việc tại tầng có gia đình 4 trường hợp F0 nhưng cho tới nay, sau 5 ngày kể từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên vẫn chưa được đưa đi cách ly hay có biện pháp gì trong công tác phòng chống dịch.

Anh Phong cho rằng, dù cách ly ở nhà hay ở y tế cũng được nhưng phường phải có thông tư hướng dẫn cụ thể để mọi người biết nên làm gì, rác thải y tế xử lý ra sao, thuốc thang như thế nào. Việc không nhận được phản hồi từ phường khiến anh và mọi người cảm thấy bức xúc.

Liên quan đến vụ việc này trưa 15/12, trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt cho biết, hiện đơn vị vẫn đang chờ kết quả khẳng định của CDC Hà Nội nhưng chưa có thông tin. 

"Chúng tôi đã trao đổi trực tiếp lên lãnh đạo Trung tâm y tế quận Hoàng Mai để đơn vị nhanh chóng đề nghị CDC Hà Nội thông báo chính xác kết quả xét nghiệm RT-PCR đối với 4 trường hợp trên. Nếu kết quả chính xác, chúng tôi sẽ đưa các bệnh nhân đi cách ly theo đúng quy định bởi gia đình không đủ điều kiện cách ly tại nhà. Hiện phường vẫn đang gặp khó khăn khi kết quả khẳng định chưa có", lãnh đạo phường Hoàng Liệt nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem