Chủ đề nóng

Hà Nội: Hầm Kim Liên tạm dừng lưu thông một chiều, công nhân xuyên đêm sửa chữa

Nguyễn Chương Thứ tư, ngày 04/08/2021 09:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đêm 3/8, khoảng 20 công nhân đã tham gia sửa chữa hầm Kim Liên hướng Đại Cồ Việt đi Xã Đàn. Trước đó, lực lượng chức năng đã phân luồng không để phương tiện di chuyển theo hướng này.
Bình luận 0

Hà Nội: Công nhân xuyên đêm sửa chữa hầm Kim Liên

Hà Nội: Công nhân xuyên đêm sửa chữa hầm Kim Liên - Ảnh 1.

Từ 21h30 đêm 3/8, Hầm Kim Liên bắt đầu tạm dừng lưu thông 1 chiều từ Đại Cồ Việt sang Xã Đàn để thi công trong vòng 30 ngày. Giai đoạn một thực hiện sửa chữa từ ngày 4/8 đến 14/8.

Hà Nội: Công nhân xuyên đêm sửa chữa hầm Kim Liên - Ảnh 2.

Khi vào công trình, tất cả các công nhân đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

Hà Nội: Công nhân xuyên đêm sửa chữa hầm Kim Liên - Ảnh 3.

Theo ghi nhận, đến khoảng 22h30, các công nhân huy động một máy đục bê tông để đào vào các hố ga dưới làn đường hầm Kim Liên. Các công nhân khác chia làm các tốp nhỏ 2 người dùng bê tông để chít vào các điểm bị hư hỏng, tại kẽ hở khe co giãn.

Hà Nội: Công nhân xuyên đêm sửa chữa hầm Kim Liên - Ảnh 4.

Một kỹ sư tại đây cho biết: "Các hạng mục thi công sửa chữa là vết nứt đáy hầm, khe co giãn, chống thấm, thảm nhựa đường".

Hà Nội: Công nhân xuyên đêm sửa chữa hầm Kim Liên - Ảnh 5.

Một công nhân đang đục và kiểm tra khe co giãn bị thấm nước trong đường hầm. Hiện đơn vị thi công đã xác định được 45 vết nứt giữa các khe co giãn, có những khe rộng 10 cm, nước chảy thành dòng mọc rong rêu.

Hà Nội: Công nhân xuyên đêm sửa chữa hầm Kim Liên - Ảnh 6.

Kỹ sư này cũng cho biết: “Công việc của chúng tôi bắt đầu từ 22h và kết thúc vào lúc 5h sáng ngày hôm sau. Hôm nay có khoảng 20 công nhân tham gia việc sửa chữa tại hầm Kim Liên, và chia thành nhiều tổ nhỏ để đảm bảo phòng chống dịch”.

Hà Nội: Công nhân xuyên đêm sửa chữa hầm Kim Liên - Ảnh 7.

Kỹ sư giám sát công trình đang kiểm tra khe giãn nở bị thấm để gia cố lại.

Hà Nội: Công nhân xuyên đêm sửa chữa hầm Kim Liên - Ảnh 8.

Theo Sở Giao thông vận tải Hà Nội, các nhà thầu sẽ cào bóc toàn bộ lớp bê tông nhựa mặt đường đã xuống cấp và bị ảnh hưởng của nước thấm qua khe nứt.

Hà Nội: Công nhân xuyên đêm sửa chữa hầm Kim Liên - Ảnh 9.

Đồng thời, đơn vị thi công sẽ sửa chữa, xử lý vết nứt đáy hầm; sửa chữa khe co giãn và những vết nứt thành hầm; xử lý chống thấm; thảm lại bê tông nhựa, hệ thống chiếu sáng.

Hà Nội: Công nhân xuyên đêm sửa chữa hầm Kim Liên - Ảnh 10.

Theo kế hoạch, Dự án sửa chữa hầm Kim Liên được thực hiện theo 2 giai đoạn. Giai đoạn một, sẽ thi công theo hướng Đại Cồ Việt đi Xã Đàn. Cơ quan chức năng sẽ phân luồng cho các phương tiện giao thông đi bên trên hầm (nút giao Đại Cồ Việt – Giải Phóng – Xã Đàn) theo đường Đại Cồ Việt, Xã Đàn để đảm bảo an toàn giao thông.

Hà Nội: Công nhân xuyên đêm sửa chữa hầm Kim Liên - Ảnh 11.

Hầm đường bộ cơ giới Kim Liên thuộc tuyến đường vành đai 1, TP Hà Nội, được đưa vào khai thác từ năm 2009.

Hà Nội: Công nhân xuyên đêm sửa chữa hầm Kim Liên - Ảnh 12.

Để phục vụ thi công, lực lượng chức năng cấm toàn bộ phương tiện đi trên một chiều của hầm Kim Liên 24/24h trong ngày. Chiều còn lại các phương tiện lưu thông bình thường. Trong thời gian này, các phương tiện di chuyển hướng tuyến bị cấm sẽ đi trên trục đường Xã Đàn, Đào Duy Anh để qua hầm. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem