Chủ đề nóng

Hà Nội khai trương phòng chiếu gần triệu đô trong dịp Tết Nguyên Đán

Thanh Hà Thứ tư, ngày 25/01/2017 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Với hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn hình cong đạt tiêu chuẩn quốc tế với trị giá 20 tỷ mỗi phòng chiếu sẽ được khai trương vào dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 để phục vụ khán giả.
Bình luận 0

Miu Lê trong bộ phim Bạn gái toi là sếp

Trung Tâm Chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ, Hà Nội) vừa khai trương 4 phòng chiếu mới, mỗi phòng có số lượng là 210 chỗ ngồi đạt chuẩn quốc tế, với hệ thống âm thanh, ánh sáng, màn hình cong được Trung tâm đầu tư với trị giá mỗi phòng chiếu khoảng 20 tỷ.

Theo ông Nguyễn Danh Dương, Giám đốc Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, trước thực trạng các cụm rạp tư nhân như CGV, Lotte, Galaxy, BHD…đang phát triển mạnh mẽ thì Trung tâm Chiếu phim Quốc gia là cụm rạp của nhà nước cũng phải nỗ lực vươn lên, tự tìm cho mình lối đi để bắt kịp cùng với các cụm rạp tư nhân. Chính vì điều này, mà Trung tâm Chiếu phim Quốc gia cũng như được sự đồng ý của Cục điện ảnh, Bộ VHTTDL, Trung tâm đã mạnh dạn tiếp tục đầu tư, nâng cấp các phòng chiếu.

Nếu như trước kia, Trung tâm có số lượng là 10 phòng chiếu thì đến hiện tại đã nâng tổng số là 14 phòng chiếu, với hơn 2.000 chỗ ngồi.

Phim Lục Vân Tiên: Tuyệt đỉnh Kung - Fu

Ông Nguyễn Mạnh Cường, đại diện phụ trách truyền thông của Trung tâm Chiếu phim Quốc gia thì cho hay, sở dĩ Trung tâm nâng cấp và khai trương thêm 4 phòng chiếu mới vào đúng dịp Tết Nguyên Đán vì, đây là dịp người dân nghỉ lễ, sẽ có thời gian để đi chơi, xem phim nhiều hơn, đặc biệt là giới trẻ.

“Phim Việt vào dịp Tết Nguyên đán cũng được các nhà sản xuất, đạo diễn bung ra nhiều hơn và số lượng phim chiếu tại rạp cũng chiếm đa số hơn phim ngoại. Điều khá thú vị là các bạn trẻ cũng thích xem phim Việt vào dịp Tết nhiều hơn các khoảng thời gian trong năm. Những bộ phim hài nhẹ nhàng, phim tâm lý pha chút dí dỏm có sức hút rất lớn. Doanh thu phim Việt vào dịp Tết cũng chiếm tỷ lệ cao hơn doanh thu phim ngoại”, ông Nguyễn Mạnh Cường chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Mạnh Cường, những bộ phim Việt mới ra rạp như: Lục Vân Tiên: Tuyệt đỉnh Kung - fu; Nhà có năm nàng tiên 2; Bạn gái tôi là sếp…sẽ là những bộ phim hot trong những ngày Tết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem