Chủ đề nóng

Hà Nội: Khẩn cấp phong tỏa toà chung cư có 7 ca F0 qua sàng lọc diện rộng

Ngọc Hải Thứ tư, ngày 08/09/2021 21:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 8/9, lực lượng chức năng phường Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã tạm thời phong tỏa chung cư CT11 Minh Khai, nơi ghi nhận 7 ca mắc Covid-19 mới thông qua sàng lọc cộng đồng để truy vết, phòng dịch.
Bình luận 0

Phong tỏa toà chung cư có 7 ca F0 qua sàng lọc diện rộng

Theo lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng cho biết, 7 ca mắc Covid-19 mới cùng một gia đình, sinh sống tại tòa nhà chung cư CT11 Minh Khai, phường Minh Khai gồm 3 ca cộng đồng và 4 ca cách ly tại nhà. Toàn bộ cư dân của tòa nhà đã được lấy mẫu xét nghiệm hôm qua, ngày 7/9. 

Phong tỏa toà chung cư có 7 F0 qua sàng lọc diện rộng - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát dịch đã được lập tại sảnh ra vào, người dân không được rời khỏi nơi ở, bên ngoài luôn có bảo vệ canh giữ.

Liên quan đến các trường hợp trên, trưa ngày 8/9, lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa tòa nhà CT11 Minh Khai để xét nghiệm, truy vết phòng chống dịch. Chốt kiểm soát dịch đã được lập tại sảnh ra vào tòa nhà, người dân không được rời khỏi nơi ở, bên ngoài luôn có bảo vệ canh giữ. 

Phong tỏa toà chung cư có 7 F0 qua sàng lọc diện rộng - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng kiểm soát 24/24h tại sảnh ra vào tòa nhà CT11 Minh Khai.

Phong tỏa toà chung cư có 7 F0 qua sàng lọc diện rộng - Ảnh 3.

Một số người dân tiếp tế lương thực cho người nhà ở trong khu phong tỏa CT11 Minh Khai.

Phong tỏa toà chung cư có 7 F0 qua sàng lọc diện rộng - Ảnh 4.

Thực phẩm được lực lượng bảo vệ xịt khử khuẩn bên ngoài để đảm bảo an toàn.

Phong tỏa toà chung cư có 7 F0 qua sàng lọc diện rộng - Ảnh 5.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại một số gian hàng dưới chân tòa nhà 15T1 trên đường Tam Trinh, nơi có trường hợp F0 tới đây mua thực phẩm cũng đã bị phong tỏa tạm thời để phòng chống dịch bệnh.

Phong tỏa toà chung cư có 7 F0 qua sàng lọc diện rộng - Ảnh 6.

Tất cả những nơi mà F0 đã đi đến đều đã đóng cửa, tạm thời phong toả.

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 3.660 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.578 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly 2.082 ca.

Chiều 8/9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cũng đã ký ban hành Kế hoạch số 206/KH-UBND về việc xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19 cho người dân trên địa bàn thành phố.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem