Chủ đề nóng

Hà Nội: Phong toả khách sạn có chuyên gia Nhật Bản dương tính SARS-CoV-2

Gia Khiêm Thứ bảy, ngày 29/05/2021 17:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi ghi nhận trường hợp chuyên gia Nhật Bản dương tính với SARV-CoV-2, UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) đã phong toả tạm thời toà nhà Fraser Suites ở 51 đường Xuân Diệu để rà soát trường hợp liên quan.
Bình luận 0

Phong toả toà tổ hợp khách sạn, căn hộ đường Xuân Diệu

Chiều 29/5, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Đình Khuyến - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận một chuyên gia kỹ thuật người Nhật Bản làm việc tại Khu công nghiệp Quế Võ, Bắc Ninh dương tính với SARS-CoV-2.

Phong toả toà tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp đường Xuân Diệu khi chuyên gia Nhật Bản dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Toà nhà tạm thời bị phong toả.

Theo ông Khuyến, hiện toà nhà tổ hợp khách sạn, căn hộ cho thuê Fraser Suites số 51 Xuân Diệu, quận Tây Hồ - nơi chuyên gia 40 tuổi, làm tại Công ty Canon ở Khu công nghiệp Quế Võ (Bắc Ninh) dương tính sinh sống đã tạm thời bị phong toả. 

Riêng 16 người sinh sống tại tầng 17 của toà nhà cùng tầng với bệnh nhân bị cách ly y tế. Người dân không được ra khỏi căn hộ. Những tầng khác mọi người tạm thời không được rời khỏi toà nhà để lực lượng chức năng tiến hành rà soát các trường hợp tiếp xúc gần, người liên quan để khoanh vùng, dập dịch. 

"Việc gỡ phong toả toà nhà Fraser Suites trong thời gian tới sẽ phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm của các trường hợp liên quan. Riêng về trường hợp nghi mắc Covid-19 ở toà nhà này chưa được Bộ Y tế công bố. Có 8 trường hợp F1 đi cùng xe với bệnh nhân", ông Khuyến thông tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem