Chủ đề nóng

Hà Nội: Làm rõ vụ cất giấu hơn 1.300 thai nhi trong tủ lạnh

An Di Thứ bảy, ngày 29/05/2021 12:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để làm rõ lời đồn về việc có hay không thai nhi khi đưa về được nhóm thanh niên này lấy nội tạng, hoặc làm bùa chú... cảnh sát đã khám nghiệm một số thai nhi theo đúng quy định của pháp luật để tìm ra sự thật.
Bình luận 0

Ngày 29/5, Công an quận Hà Đông (TP.Hà Nội) cho biết, bước đầu đã làm rõ vụ cất giấu 1.300 thai nhi trong tủ lạnh là việc làm thiện nguyện.

Bước đầu cơ quan công an xác định không có dấu hiệu hình sự trong vụ việc này, việc làm của nhóm tình nguyện viên cất giấu 1.300 thai nhi này thật sự là việc thiện. Tuy nhiên, có một số vấn đề đang xem xét, trong đó có yếu tố gây ảnh hưởng tới môi trường.

Hà Nội: Làm rõ vụ cất giấu hơn 1.300 thai nhi trong tủ lạnh - Ảnh 1.

Công an quận Hà Đông kiểm đếm số thai nhi cất trong tủ đông lạnh.

Trước đó, nhận được tin báo của người dân về hành động của 1 nhóm thanh niên khoảng 5-6 người thường xuyên đi nhặt xác thai nhi về cất giấu trong tủ lạnh tại 1 khu nhà trọ ở phường Phú Lãm, Công an quận Hà Đông đã kiểm tra khu nhà trọ, phát hiện có 1.300 thai nhi được bảo quản trong tủ đông lạnh.

Sau khi lấy lời khai được biết, nhóm thanh niên trên thường đi các phòng khám tư nhân, các bệnh viện thu gom xác thai nhi bị vứt bỏ rồi đem đi hậu táng ở các nghĩa trang thai nhi tại tỉnh Nam Định, huyện Thanh Oai, Sóc Sơn (Hà Nội).

Do vị trí các nghĩa trang thai nhi nằm ở xa, thời gian gần đây, nhóm thiện nguyện lại thu gom được nhiều xác thai nhi nên phải bảo quản thi hài bằng tủ đông lạnh rồi chuyển đi hậu táng sau.

Anh Trung Lê – người đứng đầu của nhóm TNV cho hay: Công việc tình nguyện nhặt xác thai nhi về chôn cất không mấy người làm và cũng rất âm thầm nên nhiều tổ chức cá nhân vẫn chưa hiểu, đôi khi có sự hiểu lầm là chuyện bình thường.

Trong thời gian nhóm TNV phải làm việc với cơ quan chức năng, 2 tủ lạnh đều được duy cắm điện nên không ảnh hưởng tới 1.300 thai  nhi. Hiện tại, do  chủ  nhà  không đồng ý tiếp tục cho thuê nên nhóm TNV này đang tìm kiếm địa chỉ phù hợp để thực hiện công việc của mình.

Hà Nội: Làm rõ vụ cất giấu hơn 1.300 thai nhi trong tủ lạnh - Ảnh 3.

Nhóm TNV nhận thi thể thai nhi về mai táng.

Công an quận Hà Đông vẫn đang tiếp tục làm rõ vụ việc.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem