Chủ đề nóng

Hà Nội: Phụ huynh "tố" nhà trường cung cấp suất ăn kém chất lượng

Hà My Thứ bảy, ngày 23/11/2019 06:24 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bà Trần Thị Phượng - Hiệu trưởng Trường tiểu học Đức Thắng (Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã thông tin cụ thể về việc phụ huynh "tố" nhà trường cho học sinh ăn suất ăn kém chất lượng.
Bình luận 0

Mới đây, tài khoản facebook Trương Thị Lan Anh đã đăng tải lên trang cá nhân của mình một số hình ảnh được cho là ghi lại bữa ăn trưa của các học sinh Trường tiểu học Đức Thắng (quận Bắc Từ Liêm). "Suất cơm của con em đi học. Bữa trưa mẹ phải nộp 25k (25.000 VNĐ - PV)  (trừ 5k vào bữa phụ là bánh mỳ hoặc sữa chua) thì còn 20k mà được như này các mẹ có thấy ổn không?" - Tài khoản này ghi rõ. Nhiều người ngay lập tức thể hiện sự bất bình, lo lắng khi suất cơm trong hình chỉ vỏn vẹn 5 viên chả cá tròn, 4 miếng đậu phụ, một ít rau su hào, cà rốt và cơm.

Hình ảnh suất ăn nghèo nàn của học sinh bán trú Trường tiểu học Đức Thắng.

Được biết, mỗi ngày học sinh ăn bán trú ở Trường tiểu học Đức Thắng phải nộp 25 ngàn đồng. Trong đó, 5.000 đồng dành cho bữa phụ.

Bà Trần Thị Phượng - Hiệu trưởng Trường tiểu học Đức Thắng chia sẻ với phóng viên hình ảnh trên đúng là bữa ăn của học sinh trong trường do phụ huynh đưa lên mạng xã hội. Hiện tại, nhà trường có 700/900 em là học sinh bán trú.

"Hình ảnh bữa ăn kể trên là hình ảnh bữa ăn của học sinh từ đầu năm học, qua đóng góp ý kiến của phụ huynh, hiện tại suất ăn của trường đã cải thiện lên nhiều, bản thân các phụ huynh cũng có phản hồi tốt" - Bà Phượng cho biết.

Chia sẻ với phóng viên Dân Việt, ông Cấn Văn Duẩn - Chủ tịch UBND phường Đức Thắng cho biết Phường đã yêu cầu nhà trường báo cáo về vụ việc bằng văn bản. Trước đó, Phòng GDĐT Quận Bắc Từ Liêm cũng đã xuống làm việc trực tiếp với ban giám hiệu nhà trường để xác mình, làm rõ sự việc.

Tối ngày 22/11, ban đại diện cha mẹ học sinh Trường tiểu học Đức Thắng đã tổ chức họp về vụ việc kể trên, theo đó, ban đại diện cha mẹ học sinh trường này thống nhất đề nghị nhà trường yêu cầu nhà bếp phải bổ sung chất lượng suất ăn, đảm bảo sự phong phú trong các suất ăn. Sau đó sẽ tiến hành khảo sát ý kiến của cha mẹ học sinh, nếu kết quả chưa vừa ý quá 50% thì nhà trường sẽ dừng dịch vụ bán trú trong 1 tuần để hoàn thiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem