Chủ đề nóng

Hà Nội: Tên trộm nhanh tay đánh tráo thẻ ATM của người già

Thứ ba, ngày 15/10/2019 13:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nghiêm Quang Chiến nhắm vào những nạn nhân cao tuổi, không thông thạo việc rút tiền tại cây ATM, sơ hở trong lúc rút tiền..., nhìn trộm mật khẩu rồi nhanh tay đánh tráo thẻ ATM, rút hết tiền trong thẻ của các nạn nhân.
Bình luận 0

Ngày 15/10, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đang tạm giữ hình sự đối tượng Nghiêm Quang Chiến (SN 1981, trú tại phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Nghiêm Quang Chiến.

Theo cơ quan điều tra, thủ đoạn của Chiến là nhắm vào những nạn nhân cao tuổi, không thông thạo việc rút tiền tại cây ATM, sơ hở trong lúc rút tiền..., nhìn trộm mật khẩu rồi nhanh tay đánh tráo thẻ ATM, rút hết tiền trong thẻ của các nạn nhân.

Sáng 8/10, Công an quận Đống Đa phối hợp với Tổ công tác 142 Công an Hà Nội phát hiện, bắt quả tang Nghiêm Quang Chiến đang trộm cắp tài sản bằng hình thức tráo thẻ ATM tại cây ATM trước cửa Viện Nhiệt đới Trung ương, thuộc khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai.

Tại cơ quan công an, Chiến khai nhận, khoảng 10h cùng ngày 8/10, Chiến đi bộ vào Bệnh viện Bạch Mai để tiếp cận các cây ATM nhằm rình chờ người vào rút rồi lợi dụng sơ hở để tráo thẻ. Chiến thấy ông T. (SN 1960, trú tại tỉnh Vĩnh Phúc) đến cây ATM rút tiền nên đã đi theo, nhìn thấy mật khẩu thẻ ATM của người đàn ông này. Khi ông T. nhờ Chiến rút 2 triệu đồng thì đối tượng cố tình ấn nhầm, rút 200.000 đồng.

Khi thẻ ATM đẩy ra, Chiến nhanh chóng lấy một thẻ ATM khác giống đặc điểm thẻ của ông T. đưa cho ông này. Ngay sau đó, Chiến bỏ đi tìm cây ATM khác, rút 3 triệu đồng có trong thẻ của nạn nhân. Vừa rút tiền xong thì Chiến bị tổ công tác phát hiện, bắt giữ.

Theo khai nhận của Chiến, sáng 3/10, trong lúc lang thang ở Bệnh viện Bạch Mai, Chiến gặp ông H. (SN 1963, trú tại tỉnh Kon Tum) vào cây ATM để rút tiền và liếc nhanh thấy mật khẩu thẻ ATM của ông này.

Sau khi ông H. rút tiền xong, Chiến liền chen ngay vào, bảo đang vội cần rút tiền, rồi lợi dụng sơ hở đã nhanh chóng đánh tráo thẻ của ông H. bằng thẻ khác được chuẩn bị từ trước đó. Đối tượng sau đó ra cây ATM khác rút hết 11,6 triệu đồng có trong thẻ.

Ngoài 2 vụ việc trên, Nghiêm Quang Chiến còn khai nhận đã thực hiện trót lọt 4 vụ việc với thủ đoạn tương tự.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem