Chủ đề nóng

Hà Nội tốn 70 tỉ đồng để rửa đường mỗi năm

Tất Định Thứ sáu, ngày 24/02/2017 15:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hà Nội sẽ nhập thêm hơn 100 xe quét rác, hút bụi để tiết kiệm chi phí rửa đường.
Bình luận 0

Hà Nội nhập thêm xe quét rác để tiết kiệm chi phí rửa đường (ảnh: Hồng Phú)

Ngày 24.2, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội có buổi thăm, làm việc với Học viện Quân y. Ông Chung dành nhiều thời gian nói về việc cải thiện môi trường, đảm bảo chất lượng cuộc sống của người dân.

Chủ tịch TP cho hay, việc quét rác, hút rác và rửa đường phố chưa đảm bảo sạch. Do đó, thành phố đã mua 50 xe hút bụi, rác của Đức để phục vụ công tác vệ sinh đường phố. Dự kiến đến hết quý I/2017, Hà Nội có thêm 140 xe hút rác. Một xe hút rác mỗi ngày hút được 1,5m3 bụi, rác, năng suất bằng sức làm của 12 người công nhân quét rác.

“Quan trọng hơn, khi sử dụng xe quét rác, hút bụi, Hà Nội không phải mất 70 tỉ đồng tiền tưới nước mỗi năm, đồng thời giảm cả công sức công ty thoát nước phải hút bùn dưới cống do rửa đường trôi xuống", ông Chung nói.

Theo ông Chung, Hà Nội đã đưa ra chương trình trồng một triệu cây xanh để cải thiện môi trường, giảm tiếng ồn.

"Năm vừa qua chúng tôi đã trồng được hơn 200.000 cây, hai tháng đầu năm 2017 trồng được trên 30.000 cây. Sau khi trồng cây xanh, đến giai đoạn 2 chúng tôi sẽ làm đẹp thành phố. Những cây hoa đẹp nhất của thế giới đã được mang về và đang ươm, chuẩn bị đưa ra", ông Chung nói.

Bên cạnh đó, TP Hà Nội đã đưa ra kế hoạch lắp 100 trạm quan trắc môi trường nước, không khí.

Thành phố cũng lắp 12 trạm quan trắc không khí, 6 trạm quan trắc môi trường nước và kế hoạch hết năm 2017 sẽ lắp xong 100 trạm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem