Chủ đề nóng

Hà Nội treo cờ rủ vĩnh biệt Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Hoàng Thành - Định Mức Thứ tư, ngày 26/09/2018 09:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Để thể hiện niềm tiếc thương trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, sáng nay (26.9), các công sở và địa điểm công cộng tại Hà Nội đã bắt đầu treo cờ rủ, chính thức đánh dấu bắt đầu lễ quốc tang kéo dài đến ngày 27.9.
Bình luận 0

Trước đó, ngày 25.9, UBND TP.Hà Nội ban hành Công điện số 05/CĐ-UBND về việc ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang đồng chí Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu: Các cơ quan, công sở trên địa bàn TP.Hà Nội treo cờ rủ trong 2 ngày Lễ Quốc tang (ngày 26 và 27.9). Các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí trên địa bàn TP.Hà Nội trong 2 ngày Lễ Quốc tang (ngày 26 và 27.9).

Theo quy định chung về cờ rủ trong lễ Quốc tang là cờ có dải băng đen với kích thước bằng 1/10 chiều rộng và chiều dài bằng chiều dài lá cờ. Cờ chỉ được treo đến 2/3 cột với băng vải đen buộc để cờ không bay.

Dưới đây là những hình ảnh do phóng viên Dân Việt ghi nhận trong buổi sáng nay (26.9)

Ngay từ sáng sớm, rất nhiều nhà dân trên phố Ngụy Như Kon Tum đã treo cờ rủ. Ghi nhận của PV Dân Việt cho thấy, mọi cửa hàng buôn bán đều đóng cửa, thông báo tạm dừng hoạt động trong hai ngày 26-27.9.

Rất nhiều tuyến phố tại Hà Nội, người dân cũng treo cờ rủ từ sáng sớm. Ảnh: Định Mức.

Các trụ sở  cơ quan hành chính cũng treo cờ rủ. Hình ảnh chụp tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ảnh chụp trên phố Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ảnh: Định Mức.

Các trường học trong sáng nay cũng bắt đầu treo cờ rủ. Hình ảnh chụp tại Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu, Hà Nội.

Các tòa nhà, trụ sở làm việc của doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội đồng loạt treo cờ rủ trong sáng nay 26.9

Một trụ sở làm việc tại quận Hoàn Kiếm treo cờ rủ. Ảnh: Định Mức.

Một số công ty, doanh nghiệp tư nhân...

Khu vực công cộng đều treo cờ rủ. Quy định chung về cờ rủ trong lễ Quốc tang là cờ có dải băng đen với kích thước bằng 1/10 chiều rộng và chiều dài bằng chiều dài lá cờ.  Cờ chỉ được treo đến 2/3 cột với băng vải đen buộc để cờ không bay. Rất nhiều cơ quan, đoàn thể đã thực hiện nghiêm túc quy định này.

Tại quận Cầu Giấy, các cơ quan công sở, trường học, nhà dân đều treo cờ rủ trước khi Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang diễn ra. Ảnh: Định Mức.

Sáng sớm, Ngô Tuấn Sơn - Sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân và rất nhiều thanh niên tình nguyện có mặt tại khu vực Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông để hỗ trợ lực lượng chức năng phân luồng, hướng dẫn người dân vào viếng. Trong lúc nghỉ ngơi Sơn truy cập vào mạng xem lễ tường thuật trực tiếp lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Một số tuyến đường ở Hà Nội sáng nay lực lượng chức năng bắt đầu hạn chế các phương tiện.

 Từ 6h00 đến 22h00 ngày 26.9 và từ 6h00 đến 12h00 ngày 27.9, hạn chế các xe ô tô chở hàng có khối lượng hàng hóa chuyên chở từ 500 kg trở lên, xe ô tô chở khách từ 25 chỗ trở lên (trừ xe buýt, xe thu gom rác, xe giải quyết sự cố, xe có phù hiệu bảo vệ, xe phục vụ Lễ Quốc tang) trên một số tuyến đường: Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Lê Thánh Tông, Lò Đúc, Nguyễn Công Trứ (đoạn từ Lò Đúc đến Phố Huế), Trần Khánh Dư, đê Nguyễn Khoái, đê 401, Trần Quang Khải, Phố Huế, Lê Duẩn (chiều từ Đại Cồ Việt đến Trần Nhân Tông), Ngô Thì Nhậm, Đại Cồ Việt, Trần Khát Chân, Bà Triệu, Phố Huế, Hàng Bài.

Cấm triệt để các phương tiện (trừ xe có phù hiệu bảo vệ, xe phục vụ Lễ Quốc tang) trên các tuyến đường: Tăng Bạt Hổ, Nguyễn Công Trứ (đoạn từ Trần Thánh Tông đến Lò Đúc), YécXanh, Trần Thánh Tông, Nguyễn Huy Tự, Lê Quý Đôn (từ Nguyễn Cao đến YécXanh), Nguyễn Cao (từ Lò Đúc đến Lê Quý Đôn), Hàn Thuyên, Hàng Chuối (đoạn từ Hàn Thuyên đến Nguyễn Công Trứ), Phạm Đình Hổ (đoạn từ Lò Đúc đến Tăng Bạt Hổ).

Từ 6h00 đến 12h00 ngày 27.9, hạn chế các loại phương tiện nêu trên hoạt động trên các tuyến Trần Thánh Tông, Lê Thánh Tông, Tràng Tiền, Hàng Khay, Tràng Thi, Điện Biên Phủ, Hoàng Diệu, Hoàng Văn Thụ, Độc Lập, Chu Văn An, Trần Phú, Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, Hoàng Minh Giám, Nguyễn Tuân, Lê Văn Lương, Ngụy Như Kon Tum, Khuất Duy Tiến (đoạn từ Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến đến Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi), vành đai III trên cao (hạn chế cả 2 chiều đường, đoạn từ nút giao Trần Duy Hưng - Đại lộ Thăng Long đến đường dẫn ra cao tốc Hà Nội - Ninh Bình).

Đối với các tuyến phố khác, các phương tiện chấp hành theo Quyết định số 06/2013/QĐ-UBND ngày 25.1.2013 của UBND TP.Hà Nội quy định về hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn TP.Hà Nội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem