Chủ đề nóng

Hà Nội: Xuyên đêm tiêm vaccine cho hàng trăm người trên 65 tuổi

Nguyễn Tiến Thứ bảy, ngày 11/09/2021 08:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhằm đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm diện rộng và tiêm vaccine cho người dân, đặc biệt là những người trên 65 tuổi, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã triển khai tiêm cả ngày lẫn đêm.
Bình luận 0

Hà Nội: Tiêm đồng loạt vaccine cho hàng trăm người trên 65 tuổi

Nghìn người xếp hàng tiêm vắc xin tới đêm khuya ở Hà Nội - Ảnh 1.

Những ngày này, nhiều quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tổ chức tiêm chủng cả ngày lẫn đêm nhằm đẩy nhanh tiến độ phủ vaccine phòng Covid-19 cho tất cả người dân trên địa bàn. Ghi nhận tại địa điểm tiêm ở Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô, rất đông người dân đã tập trung ngoài sân lớn xếp hàng chờ tiêm.

Hà Nội: Theo chân người già đi tiêm vắc xin vào ban đêm - Ảnh 2.

Người dân đến tiêm được đo thân nhiệt, điền phiếu thông tin trước khi vào xếp hàng làm các thủ tục tiêm.

Nghìn người xếp hàng tiêm vắc xin tới đêm khuya ở Hà Nội - Ảnh 2.

Những người lớn tuổi, người có bệnh nền, hoặc đi lại khó khăn sẽ được ưu tiên lên trước.

Nghìn người xếp hàng tiêm vắc xin tới đêm khuya ở Hà Nội - Ảnh 3.

Theo ghi nhận của PV, tối 10/9 có khá đông người đến tiêm vaccine, nên đôi lúc đã xảy ra tình trạng chen lấn, không giãn cách trong lúc xếp hàng.

Nghìn người xếp hàng tiêm vắc xin tới đêm khuya ở Hà Nội - Ảnh 6.

Thạm chí, sau khi làm thủ tục, nhiều người do không được bố trí chỗ ngồi nên đã phải ngồi dọc theo hành lang.

Nghìn người xếp hàng tiêm vắc xin tới đêm khuya ở Hà Nội - Ảnh 7.

Phía ngoài sân, khá đông người dồn ứ xếp hàng đến lượt.

Hà Nội: Theo chân người già đi tiêm vắc xin vào ban đêm - Ảnh 7.

Một cụ bà vui vẻ chia sẻ: “Tôi rất vui và phấn khởi khi được tiêm vaccine đợt này. Đặc biệt, tuổi cao nên khi được tiêm để phòng chống dịch covid-19 tôi cũng an tâm, con cháu đỡ phần nào được gánh nặng khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp”.

Hà Nội: Theo chân người già đi tiêm vắc xin vào ban đêm - Ảnh 8.

Ông Dương Văn Đạt (70 tuổi, ở phường Hàng Gai) ông được phường thông báo ra đây tiêm vắc xin: “Đến đây tôi đo hai lần mới được tiêm, vì tôi có tuổi rồi, đi lại huyết áp cao là là điều dễ hiểu, khi đến đo lần một không được, tôi được các cháu tình nguyện viên hướng dẫn ngồi nghỉ rồi 15 phút sau đo lại huyết áp tôi đã ổn định nên được bác sĩ cho tiêm. Tôi thấy Hà Nội triển khai tiêm diện rộng như thế này rất tốt, vì ở mọi lứa tuổi đều cần phải tiêm chủng, dịch Covid -19 không chừa bất kể một ai, nên một người nhiễm có thể lây lan cho tất cả mọi người”.

Hà Nội: Theo chân người già đi tiêm vắc xin vào ban đêm - Ảnh 9.

Việc tiêm vaccine cho những người cao tuổi là chủ trương chung của TP. Hà Nội, nhằm hướng tới đối tượng dễ bị virus "tấn công" hơn.

Hà Nội: Theo chân người già đi tiêm vắc xin vào ban đêm - Ảnh 10.

Bà Ninh Thị Nghiêm (84 tuổi ở phường Đồng Xuân), dù đã có tuổi nhưng bà vẫn muốn được đi tiêm vắc xin phòng Covid, nên bà Nghiêm đã nhờ con là Đào Thị Kim Nhung đưa ra điểm tiêm: “Lần đầu đo tuyết áp cao trên 180 nên bác sĩ yêu cầu đo lại, nếu đo lần nữa không được thì tôi cho cụ đi về, vì tâm lý cụ nhà tôi vẫn muốn được tiêm, trước khi tiêm gia đình tôi cũng đã đọc và biết được một số người sau khi tiêm sẽ bị sốc phản vệ, nhưng vì nguyện vọng của cụ nên gia đình vẫn cho đi”, chị Nhung cho biết.

Nghìn người xếp hàng tiêm vắc xin tới đêm khuya ở Hà Nội - Ảnh 10.

Lực lượng dân quân hỗ trợ điểm danh, hướng dẫn người dân xếp hàng theo từng phường.

Hà Nội: Theo chân người già đi tiêm vắc xin vào ban đêm - Ảnh 12.

Được biết, ngày 10/9 là ngày đầu tiên lực lượng chức năng bố trí tiêm cả ngày, từ sáng sớm đến đêm. Dự kiến, cả ngày tại địa điểm tiêm chủng ở Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô tiêm được khoảng 7 nghìn liều vaccine, lớn nhất từ trước đến nay

Hà Nội: Theo chân người già đi tiêm vắc xin vào ban đêm - Ảnh 13.

Tuy nhiên, bên cạnh việc đẩy nhanh tiêm vaccine phòng Covid-19, lực lượng chức năng cũng cần lưu ý đảm bảo an toàn 5K theo bộ Y Tế.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem