Chủ đề nóng

Hà Tĩnh: Nữ sinh tăng 22,5 điểm sau phúc khảo muốn thành tân sinh viên ĐH Luật

Mỹ Hà- Hồng Duyên Thứ năm, ngày 17/09/2020 19:13 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau phúc khảo tăng 22,5 điểm, em Nguyễn Thị Phương Thảo (lớp 12A2 - Trường THPT Cù Huy Cận, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh) mong muốn trở thành tân sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội (HLU).
Bình luận 0

Em Nguyễn Thị Phương Thảo chia sẻ với phóng viên báo Dân Việt

Từ sốc

Chúng tôi đến thăm gia đình Thảo sau khi em có điểm phúc khảo điểm thi trong đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa qua. Sau khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp, đối chiếu với đáp án của Bộ GDĐT và quá trình làm bài thi của mình, Thảo đánh giá và tự chấm điểm cho bài thi của mình đạt khoảng 27 điểm. Tuy nhiên, khi công bố kết quả em và gia đình khá sốc khi những môn thi là điểm mạnh của em lại có số điểm quá thấp.

Cụ thể, môn Ngữ văn đạt 8,25 điểm; Lịch sử đạt 1,75 điểm; Địa lý đạt 2,25 điểm; Giáo dục Công dân đạt 2,0 điểm. Được biết, trong suốt 3 năm học THPT, Thảo đều đạt danh hiệu học sinh giỏi tỉnh, trong đó, năm học lớp 10 và 11 em là học sinh giỏi cấp tỉnh môn Ngữ văn, đến năm học lớp 12 em đạt học sinh giỏi tỉnh môn Lịch sử.

Hà Tĩnh: Trải lòng của cô nữ sinh tăng 22,5 điểm sau khi phúc khảo - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Xuân Thuỷ -bố của em Thảo chia sẻ tâm trạng khi con có kết quả thi thấp.

Ông Nguyễn Xuân Thủy, bố đẻ em Thảo chia sẻ: "Lúc thi xong về, con nói làm bài thi khá tốt. Đến ngày công bố điểm thi, con cũng rất hồi hộp. Đêm hôm đó, xem xong điểm nhưng con không thông báo cho bố mẹ. Sáng hôm sau khi nghe con thông báo điểm thi chúng tôi cũng rất sốc. Lúc đó, vợ chồng tôi rất buồn nhưng chúng tôi cố gắng động viên cháu. Ngay sau đó, tôi chở con đến trường gặp thầy hiệu trưởng thì được thầy động viên và hướng dẫn làm đơn phúc khảo ngay".

Bản thân Thảo chia sẻ với phóng viên Dân Việt: "Lúc làm bài thi em đã làm rất cẩn thận, làm xong bài còn thừa khá nhiều thời gian nên em kiểm tra lại mấy lần trước khi nộp bài. Lúc vào mạng xem điểm thi em rất sốc và không tin nổi vào mắt mình. Lúc đó, em cứ nghĩ là mình xem nhầm và vào kiểm tra 5 lần vẫn ra kết quả đó. Sau khi bình tĩnh lại, em trao đổi với bố mẹ và thầy hiệu trưởng nên em đã làm đơn phúc khảo điểm thi".

Hà Tĩnh: Trải lòng của cô nữ sinh tăng 22,5 điểm sau khi phúc khảo - Ảnh 3.

Hà Tĩnh: Trải lòng của cô nữ sinh tăng 22,5 điểm sau khi phúc khảo - Ảnh 4.

Những giấy khen Thảo đạt được trong ba năm cấp 3.

Lúc biết điểm thi, những thầy cô đã từng dạy Thảo đều gọi điện, đến nhà động viên Thảo và gia đình. Những ngày đó, Thảo không ra khỏi nhà mà chỉ lủi thủi trong phòng. Riêng mẹ của Thảo, mấy tháng gần đây bị đau vì thoát vị đĩa đệm khi con biết điểm thi của con đã rất suy sụp.

Niềm vui vỡ òa

Sau khi làm đơn phúc khảo, ngày 14/9 vừa qua đã có kết quả, điểm thi của em Thảo tăng thêm 22,5 điểm. Trong đó: Môn Ngữ văn tăng từ 8,25 lên 8,5 điểm; Lịch sử từ 1,75 lên 9,5 điểm; Địa lý từ 2,25 lên 9,25 điểm; Giáo dục Công dân tăng từ 2,0 tăng lên 10 điểm. Tổng điểm xét tuyển đại học 28,25 điểm.

 Những ngày này, không khí gia đình Thảo vui vẻ hơn, người đến hỏi thăm chia vui ra vào liên tục. 

Hà Tĩnh: Trải lòng của cô nữ sinh tăng 22,5 điểm sau khi phúc khảo - Ảnh 5.

Khi kể với phóng viên báo Dân Việt, Thảo rất vui và hài lòng với kết quả điểm phúc khảo.

Thảo run run chia sẻ: "Khi có điểm phúc khảo em rất vui. Với số điểm trên em sẽ nộp hồ sơ vào Trường Đại học Luật Hà Nội, mong muốn theo học tại đây". 

Được biết, Thảo sinh ra trong gia đình có 3 chị em, Thảo là chị cả, bố làm xã đội trưởng, mẹ ở nhà sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, bố mẹ em luôn dành thời gian để con cái học tập. Môn nào khá, Thảo cũng thường xuyên kèm cặp cho các bạn trong lớp rất nhiệt tình. Khi thì bạn đến nhà Thảo để học, có lúc lại giảng bài cho bạn qua điện thoại.

Chị Nguyễn Thị Quý, mẹ em Thảo không dấu được niềm vui: "Hai tuần chờ kết quả phúc khảo, chúng tôi cũng sống trong hồi hộp, lo âu. Rồi vợ chồng động viên con nếu năm nay không được thì năm sau cố gắng thi tiếp. Lúc biết điểm của con, tôi vui lắm".

Hà Tĩnh: Trải lòng của cô nữ sinh tăng 22,5 điểm sau khi phúc khảo - Ảnh 6.

Thảo mong muốn được vào học Đại học luật Hà Nội, bố mẹ Thảo rất ủng hộ quyết định của con.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Hữu Toàn - Hiệu trưởng Trường THPT Cù Huy Cận cho biết: "Em Thảo là một học sinh có lực học các môn xã hội tốt nhất khối. Trước khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp, em Thảo đã tham gia những cuộc thi thử trước đó và đều đạt thủ khoa. 

Khi biết kết quả thi, chúng tôi khá bất ngờ và đinh ninh rằng chắc có sai sót gì đó. Sau khi làm đơn phúc khảo điểm thi, điểm của Thảo là 28,25 điểm".  

"Do quá trình làm bài thi quá căng thẳng nên Thảo đánh nhầm mã đề đã dẫn đến việc chấm kết quả thi sai" - ông Toàn cho biết thêm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem