Chủ đề nóng

Hà Tĩnh: Nửa đêm vỡ bờ kè hàng trăm nhà dân ngập nặng

Thứ tư, ngày 02/10/2013 16:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nửa đêm về sáng ngày 2.10, hàng trăm hộ dân ở xã Thạch Bàn huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) hãi hùng trước cảnh tượng kinh hoàng: nước từ bãi thải của mỏ sắt Thạch Khê bất ngờ ập xuống hàng trăm nhà dân.
Bình luận 0
Sáng 2.10, ông Nguyễn Thành Lê- Bí thư Đảng ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Thạch Bàn cho biết: Vào khoảng 2h sáng ngày 2.10, do mưa lớn 3 đến 4 ngày qua, nước ứ đọng thành những hồ chứa lớn tại bãi thải của mỏ sắt Thạch Khê huyện Thạch Hà đổ xuống xã Thạch Bàn gây vỡ cùng lúc hai kè Trung Dân và Trung Miệu.

Chỉ trong hơn một tiếng đồng hồ sau đó, một phần diện tích của xã Thạch Bàn nằm sát nách với mỏ sắt Thạch Khê đã bị ngập sâu trong nước từ 1-2m, nhấn chìm hơn 200 ngôi nhà của người dân 3 thôn.
Một trong hai đoạn kè bị vỡ.
Một trong hai đoạn kè bị vỡ.

Cũng theo ông Lê, rất may chính quyền đã huy động lực lượng cũng với sự cảnh giác của người dân nên đã sơ tán hơn 100 hộ dân vùng giáp với mỏ sắt Thạch Khê trong đêm nên không thiệt hại về người.

Tuy nhiên, nước và đất cát đổ về quá nhanh gây gập úng thiệt hại tài sản, thóc gạo của hàng trăm hộ dân ở thôn Đồng Thanh và Vĩnh Long. Chưa hết nước lũ san phẳng cả cánh đồng hoa màu và nhiều ao hồ nuôi trồng thủy sản của người dân trong xã.

Ngay đêm chính quyền địa phương và huyện Thạch Hà đã huy động hàng trăm lực lượng gồm bộ đội, dân quân tự về và người dân địa phương tổ chức ứng cứu, gia cố lại kè Trung Dân và Trung Miệu.


Chính quyền và người dân địa phương đang hết sức lo lắng nếu mưa lũ tiếp tục xẩy ra thì nguy cơ vỡ kè uy hiếp tính mạng của người dân do nước từ bãi thải của mỏ sắt Thạch Khê ập xuống.
Hữu Anh-Phúc Quang (Hữu Anh-Phúc Quang)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem