Chủ đề nóng

Thạch Hà

 • Tặng giấy khen cho học sinh lớp 6 không tham của rơi

  Tặng giấy khen cho học sinh lớp 6 không tham của rơi

  Sáng 23/12, em Trịnh Đình Hải Duy, học sinh lớp 6D, Trường THCS Phan Huy Chú (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã được tuyên dương về hành động cao đẹp, việc làm tốt khi nhặt được của rơi tìm trả người đánh mất.
 • Hàng trăm người bật khóc bên thi thể nữ sinh lớp 11 để lại thư tuyệt mệnh rồi nhảy cầu

  Hàng trăm người bật khóc bên thi thể nữ sinh lớp 11 để lại thư tuyệt mệnh rồi nhảy cầu

  Sau ba ngày tìm kiếm, chiều nay, 2/12, thi thể nữ sinh Nguyễn Thị Thu Tr. (SN 2003, trú tại xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) được tìm thấy. Hàng trăm người dân bật khóc khi chứng kiến lực lượng chức năng và người thân làm công tác khám nghiệm và khâm liệm cho nữ sinh Tr.
 • Phó bí thư xã bị kỷ luật vì vợ đi tù

  Phó bí thư xã bị kỷ luật vì vợ đi tù

  Ông Nguyễn Văn Hậu, Phó bí thư Đảng ủy xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) bị cách tất cả chức vụ trong Đảng do việc vợ đi tù gây dư luận xấu.
 • Hà Tĩnh: Ớt cay giá 70.000 đồng/kg, dân bỏ túi 30 triệu một sào

  Hà Tĩnh: Ớt cay giá 70.000 đồng/kg, dân bỏ túi 30 triệu một sào

  Từ diện tích trồng lúa hiệu quả kinh tế thấp, người dân xã Tượng Sơn (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã chuyển sang trồng rau màu, cho hiệu quả gấp nhiều lần. Thời điểm này, giá các mặt hàng rau củ quả đang được người dân bán với giá rất cao. Đặc biệt, ớt cay được bán với giá 50 - 70 ngàn đồng/kg, vì thế mỗi sào ớt nông dân có thu nhập trên 30 triệu đồng.
 • Đã mắt với đàn lợn rừng của lão ngư "gàn dở" trên vùng đất biển

  Đã mắt với đàn lợn rừng của lão ngư "gàn dở" trên vùng đất biển

  Ban đầu, người làng gọi ông là gàn, là dở, là hâm...bởi sinh ra từ biển nhưng không chọn nghề ngư, lại đi chọn thứ sinh sống trên rừng. Đó là câu chuyện nuôi lợn rừng trên đất biển của ông Trương Tiến Lương (thôn Liên Hải, xã Thạch Hải, huyện Thạch Hà, Hà tĩnh)
 • Hà Tĩnh: Câu chuyện ít ai biết về chàng thủ khoa khối C toàn quốc

  Hà Tĩnh: Câu chuyện ít ai biết về chàng thủ khoa khối C toàn quốc

  Với điểm số lần lượt là: Địa lý 10; Văn 9,25; Sử 9,25, em Phan Trung Kiên, học sinh Trường THPT Nguyễn Trung Thiên (xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã trở thành thí sinh có số điểm khối C cao nhất toàn quốc.Nhưng đằng sau thành tích đáng ngưỡng mộ ấy là cả một câu chuyện ít người biết đến về nỗ lực của em.
 • Clip: Lạc giữa vườn lan rừng tiền tỷ của chàng cử nhân 8X

  Clip: Lạc giữa vườn lan rừng tiền tỷ của chàng cử nhân 8X

  Hơn 2.000 gốc lan rừng với chủng loại phong phú là tài sản quý giá của ông chủ 8X Nguyễn Văn Long (thôn Nhân Hòa, xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh).
 • Khéo xử lý rác, làng quê sạch như công viên

  Khéo xử lý rác, làng quê sạch như công viên

  Từ đường làng vào đến ngõ xóm sạch như công viên không còn cảnh rác thải vứt bừa bãi, làm được điều này người dân ở xã Thạch Điền huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã nghĩ ra cách xử lý rác tiện lợi.
 • Một "cần thủ" Hà Tĩnh câu được cá nghi sủ vàng quý hiếm nặng 4kg

  Một "cần thủ" Hà Tĩnh câu được cá nghi sủ vàng quý hiếm nặng 4kg

  Anh Trương Quang Thắng ở xã Hộ Độ đi ra vùng biển xã Thạch Hải huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) câu cá, quá trình rê câu anh Thắng mừng khôn xiết khi một con cá lớn vàng óng cắn câu nghi là cá sủ vàng quý hiếm.
 • Lâm nợ vì bể biogas: Hội Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh phủ nhận đỡ đầu DN?

  Lâm nợ vì bể biogas: Hội Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh phủ nhận đỡ đầu DN?

  Sau khi Báo Dân Việt đăng tải bài viết “Lâm nợ khi vào tổ hợp tác vì hầm... biogas không đạt chuẩn”, trong đó có nhắc đến việc người dân phản ánh, doanh nghiệp lắp đặt bể biogas do Hội Phụ nữ tỉnh giới thiệu, đỡ đầu. Để làm rõ vấn đề này, PV NTNN đã tiếp tục tìm hiểu và trao đổi với lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh.