Chủ đề nóng

Hà Tĩnh: Trẻ sơ sinh tử vong bất thường, trên cổ có vết đứt

Quỳnh Nga Thứ ba, ngày 02/07/2019 09:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi chưa kịp nhìn mặt đứa con vừa chào đời thì vợ chồng anh Chiến bàng hoàng hay tin cháu bé đã tử vong. Trên cổ thai nhi có vết đứt khiến người nhà cho rằng đó mới chính là nguyên nhân dẫn đến tử vong.
Bình luận 0

Theo phản ánh của anh Nguyễn Sỹ Chiến (SN 1977, trú huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), khoảng 8h sáng ngày 30/6, vợ anh là Nguyễn Thị Tình (SN 1982) mang thai đủ tháng, có dấu hiệu chuyển dạ, được đưa vào BV đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) nhập viện. Tại đây, được các bác sỹ cho biết tim thai và sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường, chờ sinh thường.

Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ nơi xảy ra vụ việc

Đến 18h30, chị Tình bắt đầu đau dữ dội, thăm khám bác sỹ cho hay tử cung đã mở hết và đưa lên bàn đẻ. Tuy nhiên, đến 19h20 phút cùng ngày, anh nhận được thông báo của ê kíp y bác sỹ là con anh đã tử vong.

Vợ chồng anh Chiến đau đớn kể lại sự việc

Nghĩ đến đứa con vừa chào đời đã ra đi, Anh Chiến đau buồn nói :"Lúc tôi vào phòng, con tôi đã được quấn khăn trắng kín cổ. Tôi xem thì thấy cổ con tôi có vết đứt dài. Tôi hỏi bác sĩ nói con tôi không ra được, phải kéo nên đứt cổ”.

Liên quan đến vấn đề này, Bác sỹ Nguyễn Minh Đức - Trưởng khoa sản bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ cho biết: “Khoảng 19h06 phút ngày 30/6, tôi nhận được thông báo của ê kíp đỡ đẻ có một trường hợp sản nhi đầu đã ra ngoài nhưng thân và mông mắc trong mẹ nên tức tốc chạy lên. Đến nơi, qua kiểm tra, tôi thấy đầu thai nhi trắng, có 1 số chỗ trượt da. Tôi dùng tay thử kéo thì em bé bị đứt cổ phải khâu 8 mũi nhưng đứa trẻ đã tử vong trước đó".

Được biết thời điểm nói trên, ê kíp tham gia đỡ đẻ có hộ sinh Hoàng Thị Định, hộ sinh Hoàng Thị Trinh và bác sĩ Quyền.

Hộ sinh Hoàng Thị Định cho biết, chính chị là người trực tiếp thăm khám cho sản phụ, lúc đó tử cung đã mở 4 phân, chờ sinh thường.

Còn hộ sinh Hoàng Thị Trinh thì cho biết, quá trình vào chờ sinh, sản phụ Tình được thăm khám, nghe tim thai 3 lần. Cả ba lần tim thai đều đập bình thường, dao động từ 118 – 130 lần/phút.

Theo hộ sinh Trinh, đến khoảng 18h30, sản phụ bắt đầu lên cơn đau dữ dội, vỡ ối màu xanh. Sau đó sản phụ rặn đẻ nhưng thai to chỉ có phần đầu ra ngoài còn phần vai và lưng kéo không ra. Lúc này, tim thai vẫn đập. Ngay sau đó kíp trực đã gọi bác sĩ Đức đến hỗ trợ, sau đó bác sỹ Đức kéo phần cổ sản nhi đã bị đứt do thai lưu trước đó.

Ông Phạm Hồng Cường - Phó giám đốc BV Đức Thọ cho biết, đơn vị sẽ tổ chức họp hội đồng để tìm nguyên nhân cái chết của trẻ sơ sinh.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem