Chủ đề nóng

Hai cầu thủ nào sẽ bị HLV Park Hang-seo gạch tên trước AFF Cup?

Thứ năm, ngày 01/11/2018 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi loại 5 gương mặt đầu tiên, HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục phải gạch tên thêm 2 cầu thủ nữa trước khi ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup.
Bình luận 0

Sau khi tuyển Việt Nam làm các thủ tục và nhận phòng tại khách sạn La Thành, HLV Park Hang-seo đã tổ chức họp đội ngay lúc 23h ngày 30.10.

Tại cuộc họp, ông thầy người Hàn Quốc đã đưa ra quyết định gạch tên 5 tuyển thủ, khiến danh sách chuẩn bị cho AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam được rút xuống còn 25 người.

ĐT Việt Nam.

5 người phải nói lời chia tay gồm Trần Minh Vương (HAGL), Phạm Văn Thành (CLB Hà Nội), Đinh Viết Tú (CLB Nam Định), Nguyễn Hoàng Quốc Chí (CLB Khánh Hòa) và Phạm Văn Cường (CLB Quảng Nam).

Sau khi chia tay 5 cầu thủ, quân số còn lại của ĐT Việt Nam là 25 người. Theo điều lệ giải, mỗi đội được phép đăng ký tối đa 23 tuyển thủ. Như vậy, ông thầy người Hàn Quốc cần phải gạch tên 2 người nữa trước khi nộp bản danh sách chính thức cho AFF.

Như vậy, việc cầu thủ nào chắc chắn được dự AFF Cup 2018 về cơ bản sẽ chỉ được xác định sau các buổi tập sắp tới tại Hà Nội trước khi đội lên đường sang Lào vào ngày 5/11.

Trong số 25 cầu thủ còn lại, ba thủ môn sẽ chắc chắn không có sự biến động khi điều lệ giải yêu cầu chính xác mỗi đội phải đăng ký 3 thủ môn. Như vậy, Bùi Tiến Dũng, Đặng Văn Lâm và Nguyễn Tuấn Mạnh chắc chắn sẽ có kỳ AFF Cup đầu tiên trong sự nghiệp.

Ở hàng hậu vệ, những cái tên Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng gần như chắc chắn sẽ được lựa chọn. Vì thế, một trong ba cầu thủ Nguyễn Phong Hồng Duy, Lục Xuân Hưng, Dương Thanh Hào sẽ phải nói lời chia tay, việc ai rời đội sẽ phụ thuộc vào những ngày tập luyện sắp tới.

Tại hàng tiền vệ, đa số các cầu thủ có tên hiện nay như Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Huy Hùng ... đều ít nhiều đóng góp được trong cách vận hành lối chơi của HLV Park Hang-seo. Vì thế, có rất ít khả năng hàng tiền vệ của ĐT Việt Nam sẽ có xáo trộn.

Điều đó đồng nghĩa với việc một trong sáu tiền đạo sẽ phải nói lời chia tay trước thềm AFF Cup. Những Công Phượng, Anh Đức, Văn Quyết khó lòng bị gạch tên nếu không có biến động cực kỳ lớn. Vì thế, Văn Toàn, Đức Chinh, Tiến Linh đang được đánh giá là những gương mặt có "nguy cơ" ngồi nhà xem AFF Cup.

Trong số này, Văn Toàn có ưu thế hơn khi có khả năng phối hợp tốt với các vệ tinh xung quanh và thường xuyên thể hiện độ may mắn khi được sử dụng. Trong khi đó, Đức Chinh và Tiến Linh lại thể hiện những bộ mặt khác nhau tại CLB hay những lần lên tuyển trước đây, đó sẽ là điều khiến HLV Park Hang-seo phải đau đầu tính toán trong những buổi tập sắp tới.

Dự kiến, cả 25 cầu thủ hiện tại của ĐT Việt Nam sẽ di chuyển sang Lào. HLV Park Hang-seo sẽ chỉ công bố danh sách cuối cùng vào ngày 7.11, một ngày trước trận đấu với ĐT Lào.

Tiến Anh (Goal/VN)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem