Chủ đề nóng

Lộ diện 3 tuyển thủ Việt Nam chắc suất dự AFF Cup 2018

Thứ bảy, ngày 03/11/2018 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cả ba thủ môn của ĐT Việt Nam đều "chắc chắn" tham dự AFF Cup 2018. Vấn đề là Bùi Tiến Dũng, Đặng Văn Lâm và Tuấn Mạnh sẽ đến với ngày hội này theo "cửa" nào.
Bình luận 0

Theo quy định của BTC, mỗi đội bóng sẽ được đăng ký 23 cầu thủ chính thức và 1 thủ môn dự phòng. Theo đó, ĐT Việt Nam có thể đăng ký theo hai phương án: 3 thủ môn và 20 cầu thủ còn lại hoặc 2 thủ môn, 21 cầu thủ còn lại và 1 thủ môn dự phòng.

Ở hai phương án trên, nếu tính về câu chuyện lợi thế về nhân sự, trường hợp thứ 2 mang đến rất nhiều lợi thế bởi một đội bóng đến AFF Cup 2018 với 24 cầu thủ. Không loại trừ khả năng, đây sẽ là phương án tối ưu mà HLV Park Hang-seo sẽ tính đến.

Văn Lâm, Tuấn Mạnh và Bùi Tiến Dũng.

Trong danh sách sơ bộ, chiến lược gia người Hàn Quốc đã gọi đến 4 thủ môn. Tuy nhiên, ở đợt loại đầu tiên, thủ thành Phạm Văn Cường đã chia tay đội bóng cùng Văn Thành, Quốc Chí, Đinh Viết Tú và Minh Vương.

Đồng nghĩa, ba người gác đền là Tuấn Mạnh, Văn Lâm và Bùi Tiến Dũng gần như chắc chắn đến với AFF Cup 2018. Vấn đề là họ sẽ đi theo "cửa chính" hay là phương án dự phòng. Trong số đó, thủ thành của FLC Thanh Hóa lại có ưu thế hơn cả bởi anh đã đồng hành cùng HLV Park Hang-seo trong suốt hơn 1 năm qua.

Đặng Văn Lâm và Tuấn Mạnh sẽ cạnh tranh khốc liệt cho suất chính thức còn lại song thủ thành của Hải Phòng đang ghi điểm nhiều hơn đồng nghiệp.

Ở buổi tập chiều qua (2.11), thủ môn Bùi Tiến Dũng không thể tham gia tập luyện cùng đồng đội vì vấn đề ở vai. Tuy nhiên, chấn thương này không quá nghiêm trọng và cầu thủ sinh năm 1997 này có thể tập luyện trở lại vào hôm nay (3.11).

Huy Kha (Webthethao)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem