Chủ đề nóng

Hai cô gái "sọ dừa" cao chỉ 70cm thu nhập cao, lấy được chồng như ý

Chủ nhật, ngày 14/04/2019 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bán hàng online, hai cô gái như 'sọ dừa' chỉ cao chừng 70 cm ở Trung Quốc có thu nhập cao, lấy được chồng.
Bình luận 0

Khổng Linh Lợi, 37 tuổi (Phong Thành, Liêu Ninh) bị bệnh xương thuỷ tinh nên chỉ cao 75cm, nặng 19 kg. Tuy vậy cô đã tự học chữ, học nghề thêu kiếm được thu nhập khá, trước khi trở nên nổi tiếng trên Internet nhờ chia sẻ các video về cuộc sống của mình và giúp đỡ người cùng cảnh ngộ.

 Tiểu Tần, 29 tuổi đến từ Doanh Khẩu (Liêu Ninh). Cô còn nhẹ hơn Linh Lợi 4 kg. Ba năm trước, Tiểu Tần đã đăng lên mạng một video về bản thân. Lúc đó, những người quen biết Linh Lợi đều nhầm  hai người là một rồi không ngừng gửi tin nhắn cho cô. Cũng từ đó Linh Lợi biết trên thế giới còn có một người giống mình và họ trở thành bạn.

Linh Lợi và Tiểu Tần đều là những phụ nữ nghị lực và có được hạnh phúc. Ảnh: QQ.

Sau khi nói chuyện với nhau, cả hai phát hiện ra cuộc sống rất giống nhau. Họ được gia đình yêu thương, dù không đến trường vẫn biết chữ. Cả hai đều có nghị lực sống mạnh mẽ. Tiểu Tần và Linh Lợi hiện livestream về cuộc sống, đồng thời bán hàng online, qua đó kiếm thu nhập 40.000 đến 50.000 tệ mỗi tháng (khoảng 140 đến 170 triệu đồng).

Tiểu Tần có thu nhập cao nhờ bán hàng qua mạng. Ảnh: QQ.

Hơn nữa, họ đều đã tìm được "bạch mã hoàng tử" của mình. Linh Lợi kết hôn với Trương Vân Quốc vào cuối năm 2018 - một người hâm mộ nghị lực của cô và vượt nghìn km để gặp cô. Anh Quốc chia sẻ: "Lợi mặc dù bị khuyết tật về thể chất, nhưng cô ấy vẫn luôn giúp đỡ mọi người. Cô ấy nhiệt tình, thông minh và lương thiện. Tôi muốn chăm sóc cô ấy đến hết cuộc đời".

Hai cặp vợ chồng thân thiết với nhau. Ảnh: QQ.

Tiểu Tần nhỏ hơn Linh Lợi 8 tuổi, nhưng đã lập gia đình sớm hơn. Hai vợ chồng cũng quen nhau qua mạng. Sau một trận ốm, sức khoẻ chồng cô yếu, nên hiện tại anh làm khâu "hậu cần", đưa đón, chăm sóc vợ.

Bảo Nhiên (QQ) (VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem